Đà Nẵng: "Kêu Trời" không thấu, người dân mang ghế chặn đường

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

14:39 08/01/2018

Không chỉ tuyến đường bị cày nát, việc xe tải lưu thông ra từ các mỏ đá gây ô nhiễm trầm trọng khiến cuộc sống người dân đảo lộn. Quá bức xúc, họ dùng chướng ngại vật chặn đường, phản đối.

Đà Nẵng: "Kêu Trời" không thấu, người dân mang ghế chặn đường - Hình 1

Khoảng 10h ngày 8/1, đoạn đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng, đã xảy ra ùn tắc cục bộ do người dân mang chướng ngại vật ra cản trở. Sự việc gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương.

Đà Nẵng: "Kêu Trời" không thấu, người dân mang ghế chặn đường - Hình 2

Điểm "nóng" xảy ra ngay ở ngã 3 giao lộ Hoàng Văn Thái - Trần Đức. Theo các hộ dân, khoảng 2 - 3 năm trở lại đây, đời sống dân sinh trên đường Hoàng Văn Thái hầu như đảo lộn bởi sự nâng cấp, sửa chữa của con đường này.

Đà Nẵng: "Kêu Trời" không thấu, người dân mang ghế chặn đường - Hình 3

Những động thái trên, cùng với việc đây là tuyến đường du lịch thẳng lên Bà Nà Hill khiến người dân mong chờ, kỳ vọng tuyến đường khang trang, sạch đẹp sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, việc chính quyền cho phép hàng loạt mỏ đá lân cận hoạt động kéo theo lượng lớn xe ben, xe tải chạy trên tuyến đường khiến bụi bẩn, ô nhiễm diễn ra liên tục.

Đà Nẵng: "Kêu Trời" không thấu, người dân mang ghế chặn đường - Hình 4

Những hộ dân sinh sống tại mặt tiền đường Hoàng Văn Thái tập trung và thể hiện sự bức xúc. Theo các hộ dân, việc chặn đường là biện pháp "bất đắc dĩ", bởi trước đây, họ đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng nhưng ô nhiễm, bụi bẩn vẫn đâu lại vào đấy.

Đà Nẵng: "Kêu Trời" không thấu, người dân mang ghế chặn đường - Hình 5

Trực tiếp có mặt tại hiện trường, chúng tôi ghi nhận nhiều thanh gỗ, ghế nhựa, bàn, rổ rá... được các hộ dân mang ra chắn ngang đường. "Xe tải, xe ben nối đuôi nhau chạy ầm ầm từ các mỏ đá dọc theo đường Trần Đức ra Hoàng Văn Thái kéo theo bùn đất, khói bụi. Thật sự, chúng tôi không thể chịu nổi", một người dân bức xúc.

Đà Nẵng: "Kêu Trời" không thấu, người dân mang ghế chặn đường - Hình 6

Các xe ben, xe tải kéo kèm bụi, nước bẩn từ mỏ đá theo đường Trần Đức ra đường Hoàng Văn Thái. "Mùa nắng, hoặc lúc các mỏ đá không tưới nước thì bụi bay đầy nhà. Mùa mưa hay khi họ tưới nước xuống đường thì bùn lầy, nhem nhuốc, nham nhở....", các hộ dân đồng tình cho biết.

Đà Nẵng: "Kêu Trời" không thấu, người dân mang ghế chặn đường - Hình 7

Theo sự chỉ dẫn của các hộ dân, chúng tôi đi sâu vào đường Trần Đức, nơi dẫn vào các mỏ đá. Thực trạng rất đáng báo động, đường xá xuống cấp, ô nhiễm,... đang diễn ra.

Đà Nẵng: "Kêu Trời" không thấu, người dân mang ghế chặn đường - Hình 8

Vật liệu rơi vãi, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Các hộ dân sinh sống ở lân cận khẳng định, việc ô nhiễm, bụi bẩn và đường xá xuống cấp đã xảy ra từ nhiều năm nay nhưng cả cơ quan chức năng lẫn các chủ doanh nghiệp vẫn chưa có những biện pháp triệt để khắc phục.

Đà Nẵng: "Kêu Trời" không thấu, người dân mang ghế chặn đường - Hình 9

Lực lượng chức năng quận Liên Chiểu có mặt "giải nhiệt" cho người dân. Sau khi đề nghị các hộ dân thu dọn chướng ngại vật, tránh cản trở giao thông, ngành chức năng cam kết sẽ xử lý, giải quyết vấn đề ô nhiễm này. Trên thực tế, vấn đề giải quyết ô nhiễm và tai nạn giao thông trên đường Hoàng Văn Thái vẫn chưa được các ngành chức năng quận Liên Chiểu xử lý triệt để. Họ mới chỉ dừng lại ở chuyện xử lý tình huống tại chỗ mà đơn cử như vụ việc người dân bức xúc chặn đường ở trên.

Đà Nẵng: "Kêu Trời" không thấu, người dân mang ghế chặn đường - Hình 10

Thiết nghĩ, việc người dân chặn đường bằng chướng ngại chỉ là một hành động bộc phát trong lúc quá bức xúc vì ô nhiễm, bụi bẩn. Đề nghị ngành chức năng quận Liên Chiểu sớm vào cuộc có những biện pháp căn cơ hơn để giải quyết tình trạng này, tránh để một lần nữa xảy ra sự việc như hiện tại. Trước đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trong các cuộc họp cũng nhiều lần đề nghị chấn chỉnh tình trạng ô nhiễm môi trường ở quận Liên Chiểu, huyện Hòa Vang và khu vực biển.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: "Kêu Trời" không thấu, người dân mang ghế chặn đường tại chuyên mục Điểm nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục