Đà Nẵng: Không gian Tết xưa khiến giới trẻ mê mẩn

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

11:18 15/02/2018

Với ý tưởng muốn lưu giữ những giá trị truyền thống, nhiều nơi tại TP.Đà Nẵng tái hiện không gian Tết ba miền Bắc - Trung - Nam một cách sống động và được các bạn trẻ đặc biệt hoan nghênh.

Dịp Tết Mậu tuất 2018, giới trẻ tại Đà Nẵng mày mò tìm những nơi có thể check-in, để lưu lại những kỷ niệm trong khoảng thời gian chuyển giao năm mới. Năm nay, giới trẻ tại thành phố này đặc biệt thích thú với phong trào chụp ảnh Tết xưa.

Đà Nẵng: Không gian Tết xưa khiến giới trẻ mê mẩn - Hình 1

Những ngày cận kề Tết Mậu Tuất, giới trẻ tại Đà Nẵng mò tìm những nơi có thể check-in, để lại những kỷ niệm trong khoảng thời gian chuyển giao năm mới. Năm nay, giới trẻ tại thành phố này đặc biệt thích thú với phong trào chụp ảnh Tết xưa.

Đà Nẵng: Không gian Tết xưa khiến giới trẻ mê mẩn - Hình 2

Với ý tưởng lưu giữ những giá trị truyền thống, nhiều nơi tại TP.Đà Nẵng tái hiện không gian tết ba miền Bắc - Trung - Nam một cách sống động.

Đà Nẵng: Không gian Tết xưa khiến giới trẻ mê mẩn - Hình 3

Những không gian này có thể giúp các nhóm bạn lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ.

Đà Nẵng: Không gian Tết xưa khiến giới trẻ mê mẩn - Hình 4

Những Tết xưa như thế này khiến giới trẻ mê mẩn.

Đà Nẵng: Không gian Tết xưa khiến giới trẻ mê mẩn - Hình 5

Theo ghi nhận của PV, rất nhiều bạn trẻ đã tìm đến các không gian Tết xưa để cùng chụp ảnh lưu niệm.

Đà Nẵng: Không gian Tết xưa khiến giới trẻ mê mẩn - Hình 6

Bên cạnh đó, nhiều nhóm bạn trẻ lên mạng cùng hẹn hò vào những ngày đầu năm mới cũng tìm đến đây để check-in.

Đà Nẵng: Không gian Tết xưa khiến giới trẻ mê mẩn - Hình 7

Trong số những nơi tạo không gian Tết xưa, Cocobay được xem là địa điểm đầu tư nhiều nhất, với các không gian khác nhau.

Đà Nẵng: Không gian Tết xưa khiến giới trẻ mê mẩn - Hình 8

Khi đến nơi này, các bạn trẻ còn có thể tham gia vô vàn các trò chơi dân gian như: Đập nồi đất, nhảy sạp, ném lon, ném vòng cổ vịt, cầu tre lắc lẻo, bịt mắt bắt dê, đi cà kheo, gánh thóc về làng, bịt mắt đập nồi, làm tò he,…

Đà Nẵng: Không gian Tết xưa khiến giới trẻ mê mẩn - Hình 9

Nhiều hoạt động mang đậm bản sắc ngày Tết cổ truyền của dân tộc như: Hái lộc đầu xuân, uống rượu cần, hát bài chòi, học hát dân ca quan họ Bắc Ninh, sân khấu hài kịch, hội chợ Xuân, phố ông đồ, múa rối nước nghệ thuật… cũng được diễn ra vào dịp này.

Đà Nẵng: Không gian Tết xưa khiến giới trẻ mê mẩn - Hình 10

Được biết, nhiều nơi còn tạo cơ hội thể hiện sự hiếu kính đối với ông bà, cha mẹ hoặc tham gia các hoạt động gắn kết tình cảm gia đình như: Khiêng kiệu, thi làm bánh chưng, chúc Tết ông bà, hay là hái lộc may mắn.

Đà Nẵng: Không gian Tết xưa khiến giới trẻ mê mẩn - Hình 11

Thông qua những hành động như thế này, chúng ta có thể khẳng định, giới trẻ vẫn không quên được nguồn cội. Dù thế giới có phát triển thế nào thì các bạn trẻ vẫn có tâm thức quay về, lưu giữ vẻ đẹp truyền thống.

 

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Không gian Tết xưa khiến giới trẻ mê mẩn tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục