Đà Nẵng: Không tham quan, học tập kinh nghiệm nước ngoài bằng ngân sách

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

16:39 04/10/2017

Ông Thơ có nhiều yêu cầu về việc cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động đi nước ngoài.

Ngày 4/10, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết đã có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện… không tổ chức đi nước ngoài từ nay đến 15/11/2017. Nguyên nhân được lý giải do thành phố đang tập trung nguồn lực cho công tác chuẩn bị tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Riêng các đoàn đã có kế hoạch hoặc các đoàn đã được UBND thành phố phê duyệt trước tháng 10/2017, hoặc các trường hợp thật cần thiết thì vẫn đi bình thường.

Xã hội - Đà Nẵng: Không tham quan, học tập kinh nghiệm nước ngoài bằng ngân sách

Ông Huỳnh Đức Thơ

Ngoài ra, ông Thơ còn yêu cầu các đơn vị quản lý cán bộ, công chức, viên chức hợp đồng lao động đi nước ngoài. Không đề xuất cử cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động đi nước ngoài quá 2 lần trong 1 năm và trường hợp đặc biệt phải giải trình.

Ông cũng yêu cầu không bố trí từ 2 lãnh đạo của một cơ quan, đơn vị cùng tham gia một đoàn công tác nước ngoài. Hạn chế tối đa việc cử đoàn hoặc cá nhân đi nước ngoài do các doanh nghiệp tổ chức, đài thọ, hoặc do các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài liên quan đến lĩnh vực thuộc đơn vị quản lý mời đích danh. Đặc biệt, ông đề nghị không tổ chức các chuyến giao lưu, khảo sát, học tập kinh nghiệm, tham quan du dịch nước ngoài cho cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động bằng ngân sách nhà nước.

Đồng thời, số lượng thành viên các đoàn đi nước ngoài không quá 10 người, bao gồm các đoàn đi công tác, đi học tập, khảo sát, đi tham quan, du lịch. Thời gian tại mỗi nước không quá 3 ngày, không tính thời gian đi lại, và không đi quá 3 nước trong cùng một chuyến công tác. Công văn trình hồ sơ xuất cảnh phải nêu rõ thời gian dự kiến xuất cảnh đi nước ngoài và thời gian dự kiến nhập cảnh trở lại Việt Nam.

 

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Không tham quan, học tập kinh nghiệm nước ngoài bằng ngân sách tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục