Đà Nẵng: Nên chấm dứt việc đào tạo nhân tài?

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

09:45 26/07/2018

Phó Giám đốc sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cho rằng: “Đã đến lúc cần suy nghĩ lại về Đề án. Theo cá nhân tôi, nên kết thúc vai trò của Đề án này để chuyển sang thu hút người tài”.

Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cho biết, Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao - Đề án 922, tính đến tháng 6/2018, thành phố đã cử 616 người đi học và có 460 học viên đã được bố trí công tác. Trong quá trình công tác, một số học viên được tiếp tục cử đi học ở bậc cao hơn và một số đã thanh lý hợp đồng sau khi đã hoàn thành thời gian cam kết làm việc cho thành phố. Đến nay, số lượng học viên Đề án đang công tác tại các cơ quan, đơn vị là 380 người.

Việc tiếp nhận, bố trí công tác cho học viên Đề án cơ bản đã đáp ứng nhu cầu nhân lực của các cơ quan, đơn vị tại thành phần. Mặc dù vậy, trong thời gian qua, có 93 học viên xin rút khỏi Đề án. Trong đó, có 40 người xin rút khỏi Đề án khi đã nhận công tác, 47 học viên vi phạm hợp đồng.

Lý do vi phạm chủ yếu là do không đạt kết quả theo yêu cầu, tốt nghiệp nhưng không về nhận công tác và nhận công tác nhưng không thực hiện đủ thời gian làm việc cho thành phố theo quy định.

Ông Chiến thẳng thắn: “Đã đến lúc cần suy nghĩ lại về Đề án. Theo cá nhân tôi, nên kết thúc vai trò của Đề án này để chuyển sang thu hút người tài”.

Tin nhanh - Đà Nẵng: Nên chấm dứt việc đào tạo nhân tài?

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư TP.Đà Nẵng.

Liên quan vấn đề này, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư TP.Đà Nẵng nhận định, việc đào tạo cán bộ giỏi cho thành phố trong thời điểm khó khăn về nguồn nhân lực là rất cần thiết và quý giá. Nhiều cán bộ trong số này đến nay đã trưởng thành, khẳng định được vị trí, vai trò, năng lực của mình.

Tuy nhiên, những bất cập về đánh giá tình hình, bố trí công tác cũng đòi hỏi chính quyền thành phố phải có đánh giá lại. Đối với những người được đào tạo về, không nhất thiết phải vào khu vực công làm việc. Lĩnh vực thu hút người có năng lực là cần thiết nhưng cần cẩn trọng hơn.

“Tại sao chúng ta không thu hút hẳn 1 ông trưởng ban quản lý, 1 ông giám đốc sở khi chúng ta cần 1 sự đột phá trong lĩnh vực nào đó. Chúng ta tuyển hẳn 1 người cỡ như thế thì mới đáng thu hút thay vì thu hút 1 em sinh viên khá giỏi. Thu hút phải cho đáng”, ông Nghĩa nhận định.

Đề án 922 được TP.Đà Nẵng triển khai từ năm 2004, nhằm hỗ trợ đào tạo bậc đại học tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước bằng ngân sách Nhà nước. Trong hợp đồng quy định, sau khi hoàn thành khóa đào tạo, các học viên phải về làm việc cho thành phố tối thiểu 7 năm.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Nên chấm dứt việc đào tạo nhân tài? tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục