Đà Nẵng: Ngắm "dàn trai 6 múi" cứu hộ trên bờ biển

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

14:30 17/05/2018

Cứu hộ bờ biển là 1 công việc đặc thù nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng của du khách. Các chàng trai tham gia công việc này phải vừa yêu nghề, vừa có sức khỏe ổn định.

Đà Nẵng: Ngắm "dàn trai 6 múi" cứu hộ trên bờ biển - Hình 1

Ngày 17/5, hiệp hội Cứu hộ bằng ván lướt sóng của Úc, Surf Life Saving Australia, tổ chức khóa huấn luyện Cứu hộ dành cho các nhân viên cứu hộ đến từ những khu nghỉ mát trên địa bàn TP.Đà Nẵng và TP.Hội An.

Đà Nẵng: Ngắm "dàn trai 6 múi" cứu hộ trên bờ biển - Hình 2

Khóa huấn luyện được tổ chức với mục đích nâng cao hiệu quả công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Đà Nẵng: Ngắm "dàn trai 6 múi" cứu hộ trên bờ biển - Hình 3

Các học viên được huấn luyện, bồi dưỡng kỹ năng cứu hộ, cách thức chăm sóc nạn nhân, thực hiện các biện pháp sơ, cấp cứu ban đầu và những kỹ thuật cứu hộ ngay trên biển hoặc hồ bơi.

Đà Nẵng: Ngắm "dàn trai 6 múi" cứu hộ trên bờ biển - Hình 4

Các trường hợp du khách đuối nước, ngạt nước... ở xa bờ biển được thực nghiệm trở thành bài học cho các cứu hộ viên. Những trường hợp này, nếu không hành động nhanh, du khách có nguy cơ tử vong rất cao.

Đà Nẵng: Ngắm "dàn trai 6 múi" cứu hộ trên bờ biển - Hình 5

Khóa huấn luyện được chuyên gia David Field, người Úc, gần 40 năm kinh nghiệm hướng dẫn trực tiếp với sự tham gia 37 nhân viên cứu hộ đến từ các khu nghỉ mát.

Đà Nẵng: Ngắm "dàn trai 6 múi" cứu hộ trên bờ biển - Hình 6

Huấn luyện viên David Field hướng dẫn các nhân viên cứu hộ về cơ chế hoạt động của cơ thể người, cách giảm tối đa những chấn động tiêu cực đối với nạn nhân.

Đà Nẵng: Ngắm "dàn trai 6 múi" cứu hộ trên bờ biển - Hình 7

Sau khi hoàn thành khóa học, các nhân viên đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp chứng chỉ cứu hộ do chính hiệp hội Cứu hộ Surf Life Saving trao tặng.

Đà Nẵng: Ngắm "dàn trai 6 múi" cứu hộ trên bờ biển - Hình 8

Cứu hộ bờ biển là 1 công việc đặc thù, nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng của du khách. Các chàng trai tham gia công việc này phải vừa yêu nghề, vừa có sức khỏe ổn định, mạnh mẽ…

Đà Nẵng: Ngắm "dàn trai 6 múi" cứu hộ trên bờ biển - Hình 9

Khóa huấn luyện cứu hộ với các kỹ thuật trên sóng biển và hồ bơi là vô cùng cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho du khách khi tắm biển hoặc hồ bơi.

Khóa huấn luyện được chuyên gia David Field, người Úc, gần 40 năm kinh nghiệm hướng dẫn trực tiếp với sự tham gia 37 nhân viên cứu hộ đến từ các khu nghỉ mát. Các học viên được huấn luyện, bồi dưỡng kỹ năng cứu hộ, cách thức chăm sóc nạn nhân, thực hiện các biện pháp sơ, cấp cứu ban đầu và những kỹ thuật cứu hộ ngay trên biển hoặc hồ bơi.

Huấn luyện viên David Field cũng hướng dẫn các nhân viên cứu hộ về cơ chế hoạt động của cơ thể người, cách giảm tối đa những chấn động tiêu cực đối với nạn nhân. Ngoài ra, các kiến thức chuyên môn như kỹ thuật xử lý chấn thương cột sống, cách nhận biết và xử lý rủi ro cũng được chú trọng.

 

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Ngắm "dàn trai 6 múi" cứu hộ trên bờ biển tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục