Đà Nẵng: Ngành y tế xuất quân phục vụ APEC 2017

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

17:24 25/10/2017

Chiều 25/10, ngành Y tế Đà Nẵng tổ chức lễ xuất quân phục vụ APEC. 35 tổ cùng 23 xe ngành hiện đại đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới.

Đến dự lễ xuất quân có lãnh đạo bộ Y tế, lãnh đạo các cơ quan Trung ương và TP.Đà Nẵng. Báo cáo tại lễ xuất quân, sở Y tế Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, Sở đã lập 22 tổ y tế thường trực cấp cứu tại các điểm phục vụ APEC 2017. Ngoài ra, 13 tổ dự phòng tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn.

Về xe cấp cứu, sẽ có 23 xe ngành được tuyển chọn tham gia. Đây là hệ thống xe cấp cứu được trang bị hiện đại nhất. Các xe đều được xây dựng lộ trình đường đi riêng.

Xã hội - Đà Nẵng: Ngành y tế xuất quân phục vụ APEC 2017

Các xe cấp cứu chuyên dụng hiện đại.

Một công tác quan trọng bậc nhất đó là kiểm dịch y tế được chú trọng. Hiện, ngành y Đà Nẵng đã bố trí nhân lực trực 24/24 tại các cửa khẩu. Tăng cường giám sát thân nhiệt và thể trạng đối với hàng khách xuất, nhập cảnh thành phố. Nếu phát hiện có ca bệnh nghi ngờ, lực lượng chức năng sẽ xử lý kịp thời. Ngoài việc kiểm dịch y tế quốc tế, lực lượng chuyên trách còn kiểm tra, tập huấn an toàn thực phẩm cho các khách sạn, cơ sở trọng yếu. Công tác phòng, chống dịch đang được triển khai 40/46 khách sạn. 

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trong thời gian tới, ngành sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát các khách sạn, bệnh viện phục APEC. Phối hợp với sở Ngoại vụ Đà Nẵng làm việc với đoàn y tế Nhà Trắng tại các bệnh viện, cùng các công tác đảm bảo vật tư, trang thiết bị, nhân lực kịp thời phục vụ mọi diễn biến động về lĩnh vực y tế liên quan đến APEC 2017.

Xã hội - Đà Nẵng: Ngành y tế xuất quân phục vụ APEC 2017 (Hình 2).

Ngành y tế Đà Nẵng chuẩn bị tốt nhất cho APEC. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số tồn tài. Trong ảnh, tổ cấp cứu tiến hành diễn tập.

Tuy nhiên, một số mặt của ngành Y tế Đà Nẵng còn chưa đảm bảo như có 8/46 khách sạn chưa đạt chuẩn vệ sinh về môi trường, 25/46 khách sạn không đạt vệ sinh bồn chứa nước. Có 15/66 mẫu nước lấy từ các khách sạn không đạt quy chuẩn. Riêng, khu nghỉ dưỡng Naman không phối hợp phun hóa chất chống dịch. Cơ sở này viết cam kết tự chịu trách nhiệm.

Cũng trong khuôn khổ lễ xuất quân ngành y tế, các tổ y tế phục vụ APEC đã tiến hành nhận xe cấp cứu và các vật dụng hiện đại khác của ngành.

Trước đó, như tin đã đưa, sáng cùng ngày, ngành y tế cũng tiến hành diễn tập ứng phó cấp cứu y tế phục vụ APEC 2017. Nhiều phương án diễn tập được đưa ra, trong đó, chú trọng đến sức khỏe đại biểu và sự cố cháy nổ gây ảnh hưởng đến nhiều người.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Ngành y tế xuất quân phục vụ APEC 2017 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục