Đà Nẵng: Nhân lực ngành du lịch vẫn thiếu rất nhiều

17:41 09/05/2017

Phó Giám đốc sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, thành phố ngày càng phát triển, nhu cầu về nhân lực, số lượng và chất lượng nhân sự cho ngành du lịch rất lớn.

Ngày 9/5, 5 trường tại TP.Đà Nẵng gồm: Đại học Kinh tế, đại học Đông Á, đại học Duy Tân, cao đẳng Pegasus, cao đẳng Việt Úc đã ký kết hợp tác với tập đoàn Empire.

Theo đó, các bên sẽ cùng hỗ trợ, phối hợp tổ chức một số hoạt động tuyển dụng, đào tạo, thực tập, học việc nhằm nâng cao chất lượng đầu ra; giải quyết vấn đề khan hiếm nhân sự có chất lượng cao cho ngành du lịch Đà Nẵng.

Xã hội - Đà Nẵng: Nhân lực ngành du lịch vẫn thiếu rất nhiều

Ông Bình cho biết, nhân lực ngành du lịch vẫn đang thiếu.

Được biết, hoạt động này nằm trong mục tiêu tạo ra thêm 10.000 việc làm lĩnh vực du lịch đến năm 2020 cho TP.Đà Nẵng. Tập đoàn này sẽ tổ chức tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp, ưu tiên tuyển dụng sinh viên được đánh giá cao, qua mỗi đợt thực tập vào làm việc chính thức. Ngoài ra, tập đoàn này còn tạo cơ hội cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hàng năm bằng các suất học bổng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc sở Du lịch TP.Đà Nẵng chia sẻ, hoạt động du lịch của "mảnh đất đáng sống" này vẫn tiếp tục tăng trưởng ấn tượng. Hình ảnh du lịch của thành phố được du khách trong và ngoài nước biết tới như là điểm đến hấp dẫn. Năm 2016, tổng khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt 5,6 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 1,66 triệu lượt. Dự kiến trong năm 2017 và các năm tiếp theo, với đà tăng trưởng như hiện nay, chúng ta sẽ còn tiếp tục đón thêm nhiều lượt khách nữa đến với Đà Nẵng.

Nhân lực ngành du lịch ước tính khoảng 27.000 và vẫn đang thiếu rất nhiều. Dự báo, đến năm 2020, số lượng phòng khách sạn tăng lên khoảng 26.000 phòng, dẫn tới nhu cầu về số lượng và chất lượng nhân sự cho ngành du lịch rất lớn.

Xã hội - Đà Nẵng: Nhân lực ngành du lịch vẫn thiếu rất nhiều (Hình 2).

 Nhiều sinh viên xuất sắc được nhận học bổng.

“Theo định hướng của thành phố là phát triển du lịch chất lượng cao, mà như chúng ta biết, chất lượng dịch vụ phụ thuộc rất lớn vào yếu tố con người. Năm 2015, Việt Nam nói chung cũng như thành phố Đà Nẵng nói riêng, đã hội nhập với khu vực và quốc tế, đem đến cả cơ hội lẫn thách thức cho quá trình luân chuyển lao động. Nó đòi hỏi nỗ lực rất lớn của ngành, của các doanh nghiệp, các trường, của chính bản thân người lao động, cùng chung tay góp sức nâng cao chất lượng phục vụ, phát triển du lịch theo hướng chất lượng cao, đúng như lộ trình thành phố đã đặt ra”, ông Bình nói.

Huy Cường

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Nhân lực ngành du lịch vẫn thiếu rất nhiều tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục