Đà Nẵng: Nhiều khách hàng "tố" mua ô tô bị lỗi

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

20:31 15/09/2017

Khách hàng mua xe màu trắng, vào thời điểm 2017. Sau thời gian ngắn sử dụng, họ phát hiện sơn lót màu xanh và xe phiên bản 2016.

Vợ chồng anh Lê Thành Tài (38 tuổi), trú quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng cho biết, do có nhu cầu đi lại nên mua một chiếc xe Nissan Sunny 1.5XL tại công ty Cổ phần ô tô Quang Phi Hùng, quận Cẩm Lệ với giá 458 triệu đồng. Giá này chưa gồm các loại thuế, phí, bảo hiểm theo hợp đồng bán hàng. Theo hợp đồng, anh sẽ nhận được xe mới màu trắng.

Mang xe về nhà sử dụng được một khoảng thời gian, vợ chồng anh Tài bất ngờ khi phát hiện chiếc xe của mình là xe màu xanh, được phủ lên một lớp sơn màu trắng bên ngoài. Màu xanh này tương đồng với màu của một hãng taxi trên địa bàn TP.Đà Nẵng sử dụng.

Xã hội - Đà Nẵng: Nhiều khách hàng 'tố' mua ô tô bị lỗi

Sơn lót màu xanh được che phủ bởi lớp sơn màu trắng

Từ đó, anh nghi ngờ, chiếc xe này là phiên bản đặt hàng của hãng taxi, được “ngụy trang” lại để bán cho khách hàng là gia đình. “Tôi cho rằng, đây là việc làm gian dối, chiếc xe đã được đánh tráo, phủ sơn lại”, anh Tài nói.

Sau sự việc này, anh kiểm tra, phát hiện chiếc xe mình được giao là phiên bản 2016, trong khi, thời điểm mua là 17/6/2017. “Từ trước đến nay, tôi luôn tin tưởng vì đây là một đại lý lớn. Chỉ sau khi phát hiện lớp sơn màu xanh thì chúng tôi mới kiểm tra giấy tờ và phát hiện thêm điều này”, anh chia sẻ.

Anh Tài đã đến công ty này liên hệ 3 lần nhưng vẫn không có câu trả lời cuối cùng. Trưa 23/8/2017, anh nhận được điện thoại từ Nissan đề nghị khách hàng làm việc với công ty Cổ phần ô tô Quang Phi Hùng, riêng hãng không chịu trách nhiệm.

Mới đây, anh lại đến làm việc với công ty Cổ phần ô tô Quang Phi Hùng. Doanh nghiệp này cho rằng, đơn khiếu nại của anh nằm ngoài khả năng giải quyết của mình, phải chờ hãng Nissan trả lời. Trong khi đó, phía hãng Nissan lại yêu cầu, khách hàng mua xe ở hãng nào sẽ làm việc với công ty ở địa phương ấy.

Xã hội - Đà Nẵng: Nhiều khách hàng 'tố' mua ô tô bị lỗi (Hình 2).

Anh Tài bên chiếc xe bị lỗi của mình

Anh Hoàng Văn Lợi (SN 1983), quận Thanh Khê cũng cho biết đã gặp trường hợp tự. Ngày 14/6/2017, anh mua tại công ty Cổ phần ô tô Quang Phi Hùng chiếc xe Nissan Sunny 1.5XL với giá tiền 458 triệu đồng màu trắng mới 100%. Trong quá trình sử dụng, anh phát hiện chiếc xe của mình phía dưới là lớp sơn màu xanh giống màu phiên bản xe taxi. Ngoài ra, anh cũng phát hiện, phía công ty giao cho mình chiếc xe phiên bản 2016.

Ông Lê Chí Thiện, Phó Tổng giám đốc công ty Cổ phần ô tô Quang Phi Hùng cho biết, tất cả các khiếu nại của vợ chồng anh Tài và anh Lợi đã được đại lý báo với nhà máy sản xuất và hướng dẫn khách hàng làm theo các thủ tục khiếu nại của hãng. Theo ông, phía nhà máy không sản xuất dòng xe này riêng cho taxi. Hai chiếc xe đang bị khiếu nại nằm trong diện bảo hành, nếu có lỗi về xe thì sẽ được hưởng chế độ bảo hành của hãng.

Các khách hàng khiếu nại về màu sơn chứ không có vấn đề về máy móc, chức năng. Do đó, xe bị lỗi về sơn thì đại lý sẽ sơn màu lại cho khách hàng. Tuy nhiên, phía khách hàng không đồng ý, họ đề nghị đổi lại xe hoặc trả lại tiền. Ngoài ra, ông Thiện cũng thừa nhận, lúc tư vấn cho khách mua, nhân viên của đại lý không nói rõ màu sơn lót là màu xanh.

Theo ông Thiện, từ trước đến nay chỉ có 3 trường hợp mua xe Nissan Sunny 1.5 XL bị lỗi về sơn. Ngoài 2 khách hàng này còn có một khách hàng tên Thảo. Riêng về trường hợp xe của anh Thảo, sau khi đại lý báo với nhà máy về tình trạng xe, nhà máy cho kĩ sư kiểm tra và thu hồi xe về, trả tiền lại cho khách.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật sự việc. 

 

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Nhiều khách hàng "tố" mua ô tô bị lỗi tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục