Đà Nẵng phản hồi thông tin di dời trung tâm hành chính 2.000 tỷ đồng

08:04 14/08/2016

Liên quan việc quy hoạch xây dựng khu hành chính tập trung mới, TP Đà Nẵng khẳng định chưa có bất kỳ cuộc họp nào để thảo luận vấn đề này mà chỉ là ý tưởng ban đầu.

Thông tin việc thành phố xem xét việc di dời trung tâm hành chính đi nơi khác, trong khi tòa nhà này hiện tại mới đi vào hoạt động hơn 2 năm, từng tiêu tốn hơn 2.000 tỷ đồng, tạo ra phản ứng trái chiều từ dư luận.

Về việc này, UBND TP Đà Nẵng cho rằng, tòa nhà trung tâm hành chính hiện nay được đưa vào sử dụng từ ngày 8/9/2014, tập trung 26 sở, ban, ngành và UBND TP Đà Nẵng.

Với mô hình tập trung, tính tương tác giữa tổ chức, công dân với chính quyền trong lĩnh vực hành chính của thành phố trở nên thân thiện, hiệu quả; giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiếp cận với chính quyền thuận lợi, dễ dàng hơn; công tác phối hợp giữa các cơ quan nhà nước trong tòa nhà diễn ra thông suốt.

Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố nhận thấy, sau gần 2 năm đưa vào sử dụng, công trình đã xuất hiện một số hạn chế, chưa phù hợp so với các yêu cầu thực tế hoạt động công vụ và một số yêu cầu kỹ thuật. Tại một số vị trí của khối tháp có tình trạng nóng, một số phòng họp trong từng thời điểm nhất định xuất hiện việc thiếu dưỡng khí.

Kinh doanh - Đà Nẵng phản hồi thông tin di dời trung tâm hành chính 2.000 tỷ đồng

Đà Nẵng nhấn mạnh việc di dời Trung tâm hành chính sang nơi mới là ý tưởng ban đầu, tầm nhìn dài hạn và TP chưa có cuộc họp nào thảo luận về việc này

Hiện nay, UBND TP chỉ đạo và các cơ quan, đơn vị liên quan có phương án, sẽ triển khai khắc phục tình trạng nóng và thiếu dưỡng khí trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, một số cơ quan hành chính sự nghiệp đang nằm rải rác tại các địa điểm khác nhau, đặt ra vấn đề cần tổ chức làm việc tập trung để thuận lợi trong việc phục vụ nhân dân. Việc xây dựng trung tâm hành chính mới, chỉ mới là ý tưởng ban đầu, tầm nhìn dài hạn. Hiện, lãnh đạo thành phố chưa có bất kỳ cuộc họp nào để thảo luận về vấn đề này

Theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP đã ban hành Quyết định số 4254, giao cho Sở Xây dựng chủ trì ngh

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng phản hồi thông tin di dời trung tâm hành chính 2.000 tỷ đồng tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục