Phạt gần 80 triệu các cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn tại Đà Nẵng

18:04 25/10/2017

Trước những sai phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ sở sản xuất trên địa bàn, sở NN&PTNT Đà Nẵng đã có văn bản thông báo xử lý hành chính gần 80 triệu đồng.

Ngày 25/10, thông tin từ sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP.Đà Nẵng cho biết, vừa ra thông báo liên quan đến việc xử lý hành chính tổng cộng 9 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố, với tổng số tiền gần 80 triệu đồng. Những cơ sở sản xuất này đã bị đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm về các quy định, điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để thông tin rộng rãi đến người dân, sở NN&PTNT đã cho đăng tải danh sách các cơ sở sản xuất vi phạm kèm theo địa chỉ, lỗi vi phạm và cả số tiền xử phạt lên trang thông tin điện tử của Sở. Các cơ sở bị xử phạt theo như thông báo gồm có: Chả an toàn Phương Hiệp (số 12, Đồng Bài 3, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu); cơ sở sản xuất và kinh doanh nem, chả của hộ bà Phạm Thị Minh Hoa (số K561/28 Hoàng Diệu, Hòa Thuận Đông, Hải Châu); chả Nguyễn Thị Kim Bảo (282/3c Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu); mắm Trương Thị Thanh Minh (K99/2B Lê Đình Dương, quận Hải Châu); mắm Nguyễn Văn Cường (338/77 Hoàng Diệu, quận Hải Châu); măng Nguyễn Thị Bông (thôn Túy Loan Tây 2, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang); măng Phạm Thị Hường (lô 259 chợ đầu mối Hòa Cường); hộ kinh doanh hải sản Thái Văn Sự (569/6 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê); hộ kinh doanh hải sản Mai Thị Cúc (lô 19 chợ hải sản).

Điểm nóng - Phạt gần 80 triệu các cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn tại Đà Nẵng

Ảnh minh họa.

Đa số, các lỗi vi phạm chủ yếu như  sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không lưu giữ đầy đủ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu dùng để sản xuất, kinh doanh thực phẩm…

Đặc biệt, nghiêm trọng hơn là việc sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng. Lò chả của bà Nguyễn Thị Kim Bảo (282/3C Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu) tái phạm việc sử dụng hàn the để chế biến chả, bị phạt hơn 35 triệu đồng.

Trong thời gian tới, phía chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất vi phạm. Kiểm tra chặt hơn những cơ sở đã từng có sai phạm, kiên quyết không để tình trạng thực phẩm bẩn tái diễn.

Nguyễn Huy                                                                                                        

Bạn đang đọc bài viết Phạt gần 80 triệu các cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn tại Đà Nẵng tại chuyên mục Điểm nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục