Đà Nẵng - Quảng Nam: Môn ngoại ngữ, nhiều thí sinh phó mặc 'may rủi'

17:46 23/06/2017

Cùng sự kiện

“Vì là môn thi trắc nghiệm, nên tất cả thí sinh đều có chung một quan điểm là đánh nhầm còn hơn bỏ sót", một thí sinh thi THPT Quốc gia 2017 cho biết, sau khi kết thúc môn thi ngoại ngữ.

Em Lê Như Quỳnh, điểm thi THCS Nguyễn Du, tỉnh Quảng Nam cho biết, năm ngoái từng thi và không thành công với môn ngoại ngữ. Năm nay, em thi lại lần thứ 2 và đầu tư khá kĩ vào các môn. Trước khi thi, em cảm thấy lo lắng với môn ngoại ngữ. Tuy nhiên, sau khi kết thúc buổi thi chiều nay, em có thể thở phào nhẹ nhõm vì rất tự tin vào bài làm của mình.

Giáo dục - Đà Nẵng - Quảng Nam: Môn ngoại ngữ, nhiều thí sinh phó mặc 'may rủi'

 Các thí sinh sau buổi thi chiều 23/6.

Thí sinh Nguyễn Phương Uyên, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh cho rằng, phần khó nhất nằm ở câu hỏi đọc hiểu. Phần thi này yêu cầu thí sinh phải đọc cẩn thận để không trả lời nhầm ý. Tuy nhiên, em cũng cho rằng, đề thi năm nay không quá khó và thời gian vừa đủ hoàn thành bài thi.

Một số thí sinh thừa nhận, đề thi ngoại ngữ năm nay vừa sức. Chỉ cần ôn tập sát sách giáo khoa, thí sinh cũng có thể đạt từ 5 đến 6 điểm. Điều khiến các bạn lo lắng nhất là phần đọc hiểu quá dài, thời gian có hạn nên căng thẳng trong việc thực hiện làm phần này.

Ngày mai, 24/6, thí sinh sẽ thi môn tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân).

>>> Xem toàn bộ thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại đây.

Huy Cường – Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng - Quảng Nam: Môn ngoại ngữ, nhiều thí sinh phó mặc 'may rủi' tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục