Đà Nẵng thành lập đội Cảnh sát giao thông đường sắt

11:12 18/03/2017

Chiều 17/3, Công an TP.Đà Nẵng đã chính thức thành lập đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường sắt, để phối hợp với các lực lượng liên quan, ngăn chặn các loại tội phạm và hành vi vi phạm ở đường sắt.

Đây sẽ là đơn vị chiến đấu trực thuộc phòng CSGT (PC67) Công an TP.Đà Nẵng.

Đội CSGT đường sắt có chức năng nhiệm vụ tổ chức lực lượng kiểm tra giám sát, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về đường sắt, phối hợp với các lực lượng tiến hành những biện pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm và hành vi vi phạm khác trên tàu, trên tuyến đường sắt thuộc địa bàn phụ trách; tham gia xử lý, điều tra các vụ tai nạn liên quan đến đường sắt; bảo vệ an toàn các đoàn tàu chở lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, đoàn khách quốc tế, tàu chở hàng qua địa bàn…

Tin nhanh - Đà Nẵng thành lập đội Cảnh sát giao thông đường sắt

Lễ thành lập đội CSGT đường sắt.

Lãnh đạo Công an TP.Đà Nẵng cũng nhận định, thời gian qua, các loại tội phạm hoạt động trên tuyến đường sắt còn nhiều diễn biến phức tạp. Trong khi đó, chiều dài tuyến đường sắt ngang qua Đà Nẵng khá dài, với 40km đi qua 4 quận huyện và có 62 điểm giao cắt với đường bộ. Việc thành lập đội CSGT đường sắt là rất cấp thiết.

Nhâm Thân – Duy Cường

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng thành lập đội Cảnh sát giao thông đường sắt tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục