Đà Nẵng: Tìm người phụ nữ Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

06:15 01/03/2018

Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đang tìm, xác minh việc 1 người phụ nữ Trung Quốc thuyết minh tại bảo tàng Đà Nẵng một số thông tin chưa chính xác về trang phục truyền thống Việt Nam.

Ngày 1/3, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc sở Du lịch TP.Đà Nẵng xác nhận, cơ quan chức năng thuộc sở đang phối hợp với các đơn vị có thẩm quyền khác tiến hành xác minh việc 1 phụ nữ Trung Quốc có những phát ngôn sai sự thật về lịch sử, trang phục truyền thống Việt Nam.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 28/2, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi cảnh một người phụ nữ Trung Quốc đang thuyết minh, diễn giải cho 1 nhóm người Trung Quốc về bộ trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Sự việc diễn ra trong bảo tàng Đà Nẵng (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng). Theo cộng đồng Hoa ngữ tại Đà Nẵng, nội dung clip cho thấy người phụ nữ Trung Quốc này thuyết minh, diễn giải cho đoàn khách của mình nhiều nội dung sai sự thật về lịch sử Việt Nam.

Cụ thể, người này nói rằng: "Áo dài truyền thống của Việt Nam là sườn xám của Trung Quốc", và "Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc"?!

Những phát ngôn, diễn giải sai sự thật nói trên khiến cộng đồng Hoa ngữ tại Đà Nẵng vô cùng bức xúc. Nhiều ý kiến đề nghị cơ quan vào cuộc, xử lý việc xuyên tạc này. 

Văn hoá - Đà Nẵng: Tìm người phụ nữ Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Đứng trước bộ trang phục áo dài truyền thống Việt Nam (bảo tàng Đà Nẵng), người phụ nữ Trung Quốc đã thuyết minh sai sự thật nhiều vấn đề.

Trao đổi nhanh với PV, một cán bộ bảo tàng Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin sự việc. Hiện, sở Du lịch đang xác minh về vấn đề này.

Cũng theo vị cán bộ trên, clip này chính xác được quay tại bảo tàng và nội dung cũng thể hiện người phụ nữ Trung Quốc có những phát ngôn, diễn giải sai sự thật về lịch sử, trang phục truyền thống Việt Nam.

Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc bảo tàng Đà Nẵng cũng thông tin, bảo tàng rất bức xúc trước vấn đề này. Hiện, đơn vị đang trích xuất camera để phục vụ cho công tác xác minh của các cơ quan chức năng.

Theo ông Thiện, thời gian qua, đơn vị luôn kiểm soát chặt các đoàn khách ra vào tham quan bảo tàng. Có thể, người phụ nữ Trung Quốc đi theo đoàn rồi vào hoạt động thuyết minh, hướng dẫn du lịch trái phép.

Được biết, mỗi ngày có gần 1.000 khách đến tham quan bảo tàng, trong đó có khoảng 60% là khách Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Tìm người phụ nữ Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục