Đặc nhiệm Tiger giăng bẫy phục kích diệt phiến quân ở bắc Aleppo

11:48 01/07/2016

Một cuộc rút lui chiến lược của đặc nhiệm Tigers tại khu vực trang trại Mallah ở phía bắc Aleppo đã đẩy lực lượng phiến quân vào bẫy phục kích và bị diệt hàng chục tay súng.

Theo các nguồn tin quân sự tại Aleppo, lực lượng đặc nhiệm Tiger đã tiến hành một chiến thuật rút lui chiến lược từ ngày 28/06 khỏi khu vực trang trại al-Mallah phía bắc Aleppo nhằm phục kích tiêu diệt binh lực phiến quân khi chúng tiến vào đánh chiếm khu trang trại này.

Thiếu tướng Suheil al-Hassan, chỉ huy trưởng của lực lượng Tiger chính là người đã lên kế hoạch rút lui chiến lược này. Kết quả, chỉ vài giờ sau khi cuộc phản kích diễn ra sau đó 2 ngày, các lực lượng vũ trang chính phủ Syria đã chiếm lại hầu hết các khu vực bị mất trước đó.

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), khoảng 40 tay súng Hồi giáo cực đoan đã bị diệt gọn khi cố gắng xâm nhập vào trang trại al-Mallah và rơi vào bẫy phục kích của đặc nhiệm Tiger.

Trước đó, cường độ tấn công của các lực lượng chính phủ tại khu vực trang trại này cho đến ngày 27/06 cũng không hề nhẹ tuy nhiên lực lượng Tiger vẫn chưa thể hoàn toàn kiểm soát hoàn toàn khu vực từ tay các nhóm phiến quân Jabhat al-Nusra và Nouriddeen al-Zinki.

Thế giới - Đặc nhiệm Tiger giăng bẫy phục kích diệt phiến quân ở bắc Aleppo

Các hoạt động của quân đội Syria tại tây Aleppo đã lên đến đỉnh điểm trong 5 ngày cuối tháng 6. (ảnh minh họa)

Từ khi bắt đầu chiến dịch tấn công các nhóm khủng bố ở phía tây bắc Aleppo sau khi được lực lượng Không quân Nga "dọn đường" bằng các cuộc không kích dữ dội, các hoạt động của quân đội Syria tại tây Aleppo đã lên đến đỉnh điểm trong 5 ngày cuối tháng 6.

Theo FNA, các lực lượng vũ trang Syria đã chiếm được 90% khu vực trang trại rộng lớn al-Mallah sau khi thực hiện chiến thuật bẫy phục kích và giành thắng lợi lớn vào ngày 29/06.

Trong khi đó, theo các báo cáo trong khu vực này các nhóm phiến quân đã được tăng viện binh lực với hàng trăm chiến binh thánh chiến từ các vị trí đóng quân ở Khan Touman, Zarba, Zaitan và vùng Barnah ở phía nam Aleppo.

Bạn đang đọc bài viết Đặc nhiệm Tiger giăng bẫy phục kích diệt phiến quân ở bắc Aleppo tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục