Đặc nhiệm Trung Quốc bất ngờ tiến sát biên giới Triều Tiên

08:04 03/07/2017

Động thái tiến sát biên giới Triều Tiên của Sư đoàn lính nhảy dù số 15 của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh Mỹ dường như đã hết kiên nhẫn với Triều Tiên.

Triển khai quân sát biên giới Triều Tiên

Theo Epochtimes, khi mối quan hệ giữa Trung Quốc và Triều Tiên tiếp tục đi theo chiều hướng tiêu cực vì những liên quan đến chương trình hạt nhân và thử tên lửa của Bình Nhưỡng, quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã điều một đơn vị tinh nhuệ tới khu vực gần biên giới với Triều Tiên.

Trang China Military Online do Nhà nước Trung Quốc kiểm soát đã đăng hình ảnh các binh sĩ thuộc Sư đoàn lính nhảy dù số 15 tham gia huấn luyện cùng trực thăng tấn công WZ-10 gần Trường Xuân, thủ phủ tỉnh Cát Lâm. 

Quân sự - Đặc nhiệm Trung Quốc bất ngờ tiến sát biên giới Triều Tiên

 Những người lính Trung Quốc trong một cuộc tập trận. 

Tuyên bố hết kiên nhẫn với Triều Tiên của Tổng thống Trump cũng không quá bất ngờ. Trước đó không lâu, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định "thời kỳ kiên nhẫn chiến lược (với Triều Tiên) đã chấm dứt" và Bình Nhưỡng nên nhìn những gì Mỹ đã từng làm ở Syria và Afghanistan, đồng thời cảnh báo, Triều Tiên đừng khiêu khích quyết tâm này hay “sức mạnh các lực lượng vũ trang của Mỹ”.

Lâu nay, chính quyền Tổng thống Trump liên tục yêu cầu Trung Quốc kiềm chế Triều Tiên và cảnh báo, mọi lựa chọn đều có thể được xem xét, nếu Bình Nhưỡng kiên quyết theo đuổi chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của mình. Tuy nhiên, Bắc Kinh liên tục nói rằng, ảnh hưởng của họ đến Triều Tiên là giới hạn và Trung Quốc đã làm mọi thứ có thể. 

Tuy nhiên, ông Donald Trump dường như đang ngày càng trở nên thất vọng với Trung Quốc về vấn đề thương mại song phương giữa hai nước, cũng như sự thất bại của Bắc Kinh trong vấn đề kiềm chế Triều Tiên.

Mỹ lâu nay vẫn muốn kiềm chế chương trình phát triển vũ khí của Triều Tiên, đặc biệt mới đây Bình Nhưỡng còn tuyên bố sẽ phát triển tên lửa hạt nhân có khả năng tấn công tới Hoa Kỳ.

Trước những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, không chỉ Trung Quốc, Nga cũng tiến hành các chương trình tập trận mới.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, việc Mỹ không còn “kiên nhẫn chiến lược” với Bình Nhưỡng không góp phần vào giải quyết khủng hoảng. Đồng thời, Ngoại trưởng Nga hy vọng sẽ không có chuyện Mỹ lặp lại cuộc tấn công nhằm vào Triều Tiên như ở Syria.

Xem thêm >> Lộ mật đường hầm bí hiểm, Nga chuẩn bị chiến tranh?

Đào Vũ

 

 

Bạn đang đọc bài viết Đặc nhiệm Trung Quốc bất ngờ tiến sát biên giới Triều Tiên tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục