Đại gia Đà Nẵng sở hữu nhà gỗ 650 tỷ giàu cỡ nào

10:59 06/07/2017

Chơi nhà gỗ là thú chơi xa xỉ bậc nhất của giới đại gia Việt, vốn đòi hỏi rất nhiều tiền bạc, thời gian bên cạnh sự đam mê tột cùng.

Tiêu dùng & Dư luận - Đại gia Đà Nẵng sở hữu nhà gỗ 650 tỷ giàu cỡ nào

 Khu nhà gỗ trị giá 650 tỷ đồng của đại gia Lê Bá Huy

Trong số đó, có quy mô lớn nhất phải nhắc đến không gian nhà gỗ tọa lạc trên đường Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng của đại gia Lê Bá Huy, được đặt tên là Không Gian Xưa.

Nằm trong khuôn viên 5.000 m2 hình chữ L, Không Gian Xưa là một quần thể kiến trúc các ngôi nhà cổ được làm từ những vật liệu gỗ quý có tuổi thọ cao, hài hòa cùng các loài cây quý hiếm sưu tầm từ khắp mọi miền đất nước.

Với 10 ngôi nhà cổ có tuổi từ 100-200 năm cùng không gian xưa cũ với nhà cổ, cây đa, giếng nước, chợ quê…, nhiều người lần đầu bước vào đây không khỏi choáng ngợp trước quy mô cũng như mức độ chịu chơi của người chủ.

Ông Lê Bá Huy cho hay xây dựng khu nhà này là cả một quá trình rất kỳ công. Để có được mảnh đất rộng hơn 5.000 m2, vợ chồng ông đã phải năn nỉ 10 chủ đất sang nhượng.

Riêng thời gian xây dựng khu nhà vườn này kéo dài gần 4 năm, từ tháng 7/2008 và hoàn thành ngày 30/4/2011, bằng xây một resort hay khách sạn 5 sao. Số tiền đầu tư là gần 500 tỷ đồng, nếu tính cả tiền đất là, tổng số tiền đại gia Huy bỏ ra lên tới 650 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, ông Lê Bá Huy (SN 1967) là một doanh nhân nổi tiếng ở Đà Nẵng, là ông chủ của tập đoàn SamdiGroup, hoạt động đa ngành trong các lĩnh vực lắp máy, nhà hàng-khách sạn và du lịch văn hóa.

Trong đó, hạt nhân là Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Lắp máy Miền Nam, nơi ông Lê Bá Huy làm giám đốc, được ông thành lập từ năm 2001. Công ty Lắp máy Miền Nam là nhà sản xuất, kinh doanh hàng đầu các loại động cơ máy nổ diesel, máy phát điện, dynamo, máy cày, máy xới và được biết đến nhiều với thương hiệu TL Power đã đăng ký nhãn hiệu độc quyền vào năm 2009. Sản phẩm của Công ty hiện được phân phối rộng khắp với 400 đại lý trên toàn quốc.

Sau lần tăng vốn vào cuối năm 2013, Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Lắp máy Miền Nam hiện có vốn điều lệ 328 tỷ đồng, trong đó ông Lê Bá Huy nắm tới 99,2%, tương đương 325,5 tỷ đồng.

Thành công trong lĩnh vực lắp máy tạo nền tảng vững chắc để doanh nhân này “lấn sân” sang các ngành nghề kinh doanh khác. Trong giai đoạn 2004-2007, ông cho làm khách sạn Samdi Hotel và nhà hàng cùng tên, chính thức cho ra mắt thương hiệu SamdiGroup. Chỉ 1 năm sau, như đã biết, ông tiếp tục đổ tiền xây dựng không gian nhà gỗ trên đường Điện Biên Phủ, nay vừa là nhà riêng, vừa kết hợp kinh doanh du lịch văn hóa.

Nghi Điền

Bạn đang đọc bài viết Đại gia Đà Nẵng sở hữu nhà gỗ 650 tỷ giàu cỡ nào tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục