Đại gia gỗ Đồng Kỵ thông tin cây sưa 200 tuổi đã được bán

Nhất Nam nhatnam215216@gmail.com

09:16 25/12/2017

Gần 1 năm sau khi chặt hạ, đại gia gỗ Đồng Kỵ cho biết, cây sưa 200 tuổi ở đình Đông Cốc (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đã được bán cách đây ít lâu.

Mới đây, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hùy, đại gia gỗ Đồng Kỵ, người trúng giá cây sưa 200 tuổi ở đình làng Đông Cốc cho biết, cách đây vài tháng ông đã bán được cây sưa. 

Xã hội - Đại gia gỗ Đồng Kỵ thông tin cây sưa 200 tuổi đã được bán

Cây sưa 200 tuổi ở đình Đông Cốc (xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) được chặt hạ hôm 25/3.

Theo đó, cây sưa được bán nguyên khối. Tuy nhiên, về giá cả ông Hùy chưa tiết lộ cụ thể.

Vị đại gia gỗ Đồng Kỵ này nói: "Tôi chưa tính được lỗ-lãi bởi đã bỏ ra 26 tỷ đồng để mua cây sau đó giữ trong kho đến gần 1 năm".

Trước đó như đã phản ánh, ngày 1/8/2016, tại trụ sở công ty CP Đấu giá Việt Nam (TP.Hà Nội), với sự tham dự của đại diện lãnh đạo xã Hà Mãn và huyện Thuận Thành, các đơn vị đã tổ chức bán đấu giá cây sưa 200 năm tuổi. 

Giá khởi điểm của cây sưa được đưa ra tại phiên đấu giá này là 23.964.672.000 đồng, không có thuế giá trị gia tăng. Tại phiên đấu giá, trong lần trả giá thứ 16, ông Nguyễn Văn Hùy đã trả mức giá cao nhất là 24,5 tỷ đồng. Sau những tranh cãi, ông Hùy đồng ý hỗ trợ địa phương thêm 1,5 tỷ đồng (tổng cộng số tiền chi mua cây sưa thành 26 tỷ đồng).

Đến sáng 25/3, “cụ” sưa 200 năm tuổi ở đình làng Đông Cốc chính thức bị chặt hạ mang về nhà đại gia gỗ Đồng Kỵ.

Liên quan đến vụ việc này, UBND huyện Thuận Thành đã có kết luận thanh tra về trình tự, thủ tục đấu giá.

Theo kết luận, quá trình đấu giá, chia tiền cho dân còn một số sai sót, hiểu lầm. Huyện Thuận Thành yêu cầu Chủ tịch UBND xã Hà Mãn, lãnh đạo thôn Đông Cốc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Bạn đang đọc bài viết Đại gia gỗ Đồng Kỵ thông tin cây sưa 200 tuổi đã được bán tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục