Đại gia bị bắt, những cú sốc ngàn tỷ chấn động

07:02 06/07/2015

Cả ngàn tỷ đồng bốc hơi không biết đến bao giờ mới lấy lại được; nhiều đại gia, nhà đầu tư lớn chết lặng người khi túi tiền bốc hơi vì các sếp lớn của DN bị bắt.

Giá xuống đáy

Tính tới hết ngày 30/6, cổ phiếu KSS của Công ty Cổ phần Khoáng sản Na Rì Hamico đã giảm liền tục 17 phiên sàn liên tiếp, từ mức 3.200 đồng xuống còn 1.300 đồng/cp. Như vậy, cổ phiếu này đã giảm tổng cộng 60% trong khoảng 3 tuần và đã giảm tổng cộng 76% trong nửa đầu năm 2015.

KSS giảm sàn liên tục, bắt đầu từ ngày 8/6, sau khi tin liên quan tới việc bắt bớ tại KSS được công bố. Cơ quan an ninh điều tra khám xét nơi ở và bắt giữ để phục vụ công tác điều tra đối với Chủ tịch kiêm TGĐ cùng Kế toán trưởng công ty.

Thông tin ông Nguyễn Văn Dĩnh, chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của DN này bị bắt giữ và hành động bán chui (không công bố thông tin) toàn bộ số cổ phiếu KSS mà ông này nắm giữ, khi đó trị giá khoảng 6,2 tỷ đồng, được cho là nguyên nhân chính khiến cổ phiếu này bốc hơi 2/3 giá trị trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Niêm yết vào đầu năm 2010, sau hơn 5 năm bám trụ trên TTCK, không ít nhà đầu tư đã gắn bó với cổ phiếu ngành khoáng sản nhiều tiềm năng, giao dịch sôi động và cũng có khá nhiều “sóng” lên xuống này. Nhưng giờ đây, sau thông tin nhiều nhân sự chủ chốt bị bắt giam, khởi tố, cổ phiếu KSS đang nằm ở đáy và là nỗi đau của nhiều NĐT.

Nhiều mã cổ phiếu liên tục mất giá khiến cả ngàn tỷ đồng bốc hơi trong một thời gian ngắn

Trong khoảng thời gian này, cổ phiếu JVC của CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật cũng giảm sàn liên tục hàng chục phiên khiến cả ngàn tỷ đồng bốc hơi trong thời gian chưa tới một tháng gây chấn đống DN có vốn lớn của Nhật Bản ở Việt Nam này.

Tính tới hết 1/7, cổ phiếu JVC đã có 3 tuần giảm giá liên tục, từ mức giá 21.200 đồng trước khi doanh nghiệp đối mặt với tin đồn (ngày 9/6), lao dốc gần như có điểm dừng xuống còn 7.600 đồng/cp. Điều đó đồng nghĩa với việc hầu hết các cổ đông, nhất là các NĐT nhỏ lẻ

Bạn đang đọc bài viết Đại gia bị bắt, những cú sốc ngàn tỷ chấn động tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục