Đại học Phan Châu Trinh bàn giao lại 38.000m2 đất cho TP.Hội An

17:12 02/07/2017

Đại học Phan Châu Trinh đã chính thức ký biên bản bàn giao đất cho chính quyền TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tới đây, 2 bên sẽ thành lập tổ kiểm tra, giám sát việc bàn giao này.

Ngày 2/7, theo nguồn tin từ UBND TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam, mới đây, giữa chính quyền và đại học Phan Châu Trinh đã tiến hành ký biên bản bàn giao mặt bằng số 2 Trần Hưng Đạo, TP.Hội An. Đây là phần đất Nhà trường thuê từ nhiều năm trước đó.

Cụ thể hơn, theo tìm hiểu của PV, biên bản do ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An và ông Trần Ngọc Sơn, Chủ tịch HĐQT đại học Phan Châu Trinh cùng ký kết.

Theo đó, Nhà trường bàn giao toàn bộ mặt bằng số 2 Trần Hưng Đạo cho UBND TP.Hội An, bao gồm diện tích 38.740mcùng toàn bộ các công trình trên đất. Nhà trường được UBND thành phố cho mượn lại 3 phòng thuộc dãy nhà A1, A2, A3.

Chính quyền cũng yêu cầu bàn giao nguyên trạng, nhà trường được phép tháo dỡ các công trình đã xây dựng và các tài sản lắp đặt riêng, để lại công trình điện.

Xã hội - Đại học Phan Châu Trinh bàn giao lại 38.000m2 đất cho TP.Hội An

  Đại học Phan Châu Trinh, tỉnh Quảng Nam.

Để đảm bảo kế hoạch dạy học, đại học Phan Châu Trinh cũng đã tiến hành mượn cơ sở của một số đơn vị giáo dục trên địa bàn. Tới đây, địa điểm hoạt động mới của Nhà trường sẽ được xây dựng ở xã Cẩm Thanh, TP.Hội An.Trong khi đó, đại học Phan Châu Trinh cũng đề xuất tăng thời gian cho mượn 3 dãy nhà A1, A2, A3 lên 12 tháng. Nhà trường cũng cho rằng, việc UBND TP.Hội An cho Viện Phan Châu Trinh mượn 2 phòng trong dãy A1, khiến việc dạy và học của nhà trường không đảm bảo.

Được biết, từ năm 2004 đến nay, TP.Hội An cho đại học Phan Châu Trinh mượn lô đất số 2 Trần Hưng Đạo làm cơ sở để dạy và học. Đây là nơi đã quy hoạch làm công trình xã hội. Trước đó, từ năm 2015, UBND TP.Hội An nhiều lần tiến hành thu hồi lô đất vì hết hạn cho mượn. 

Nhâm Thân - Duy Cường

Bạn đang đọc bài viết Đại học Phan Châu Trinh bàn giao lại 38.000m2 đất cho TP.Hội An tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục