Đắk Lắk: Khởi tố nữ Phó chánh án TAND huyện nhận tiền chạy án

16:37 13/01/2017

Sau khi bị nữ Phó chánh án gạ gẫm chạy án với số tiền 80 triệu đồng, ông Thụt đã bí mật ghi âm và gởi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng nhằm vạch trần sự thật.

Sáng13/1, ông Kiều Thanh Dũng, Bí thư huyện ủy Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã nhận được thông báo quyết định khởi tố bị can của cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đối với bà Trương Thị Hoa - Phó Chánh án, thẩm phán TAND huyện Ea Kar (Đắk Lắk) về hành vi nhận hối lộ.

An ninh - Hình sự - Đắk Lắk: Khởi tố nữ Phó chánh án TAND huyện nhận tiền chạy án

 Số tiền ông Thụt giao cho bà Hoa để chạy án

Trước đó, ông Nông Văn Thụt (trú thôn 12, xã Cư Yang, huyện Ea Kar) đã gởi đơn kèm theo bằng chứng, tố cáo bà Trương Thị Hoa có hành vi nhận tiền chạy án đến cơ quan chức năng để điều tra làm rõ.

Theo tố cáo của ông Nông Văn Thụt, vào ngày 30/6/2016, ông điều khiển xe tải biển số 47C-063.16, đã gây tai nạn giao thông với bà Trần Thị Giới (58 tuổi) khiến người này tử vong. Sau khi xảy ra tai nạn, ông Thụt và gia đình bồi thường cho gia đình bà Giới 110 triệu đồng và được gia đình nạn nhân làm đơn bãi nại.

An ninh - Hình sự - Đắk Lắk: Khởi tố nữ Phó chánh án TAND huyện nhận tiền chạy án (Hình 2).

 TAND huyện Ea Kar nơi bà Hoa công tác

Tuy nhiên, vào cuối tháng 10/2016, ông Thụt nhận được quyết định của TAND huyện Ea Kar do thẩm phán Trương Thị Hoa ký thông báo đưa vụ án ra xét xử.

Sau khi nhận được quyết định, ông Thụt cũng liên tục nhận được điện thoại của bà Hoa gợi ý chạy án để được hưởng án treo. Sau nhiều lần thương lượng, bà Hoa ra giá cho ông Thụt phải đưa số tiền 80 triệu đồng nếu không phải nhận mức án 10 năm tù giam.

Ngày 5/12/2016, vợ chồng ông Thụt đi vay lãi đủ số tiền 80 triệu giao cho bà Hoa. Trước khi đưa tiền cho bà Hoa, ông Thụt đã chụp ảnh seri của một số tờ tiền làm bằng chứng, đồng thời làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng. Ngoài ra, ông Thụt cũng bí mật ghi âm và quay lại clip các lần liên lạc và giao tiền làm bằng chứng tố cáo.

Cũng theo ông Dũng, hiện cơ quan này đang tiến hành theo quy trình để đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Hoa để phục vụ công tác điều tra.

Mai Cường

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Khởi tố nữ Phó chánh án TAND huyện nhận tiền chạy án tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục