Đắk Lắk: Kiểm điểm, phê bình ba cán bộ trại tạm giam

11:45 28/11/2015

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa có hình thức kiểm điểm, phê bình ba cán bộ đã có sai phạm trong công tác quản giáo phạm nhân tại trại tạm giam.

Sáng ngày 28/11, tin tức từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện đơn vị này vừa có hình thức kiểm điểm, phê bình đối với Đại tá Bùi Quang Vinh (nguyên giám thị trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk), Trung tá Đặng Thị Tín (Đội trưởng phân trại tạm giam) và Đại úy Trần Văn Khắc (Đội phó phân trại trại tạm giam).

Trước đó, ngày 25/8, ông Trần Minh Lợi (SN 1968, ngụ thôn 4 xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) đã gởi đơn: “Đề nghị xác minh, điều tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật của lãnh đạo, cán bộ trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk trong công tác quản giáo phạm nhân và thực hiện chủ trương đặc xá, tha tù trước thời hạn của nhà nước nhân nhiều ngày lễ lớn” đến cơ quan công an tỉnh Đắk Lắk.

Phạm nhân viết phiếu thu tiền lưu kí trong trại tạm giam (Ảnh ông Lợi cung cấp).

Sau khi tiếp nhận đơn, Giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu các đơn vị xác minh vụ việc. Thông qua đó, các đơn vị này đưa ra kết luận: Một số nội dung trong đơn tố cáo các cán bộ trại tạm giam “chạy” đặc xá, “vòi” tiền thăm nuôi là không có cơ sở.

Riêng việc phạm nhân Phan Văn Thành trước đây đã từng bị kỉ luật trong thời gian giam giữ nhưng vẫn không bị chuyển trại mà còn được đưa vào danh sách đề xuất đặc xá trong ngày 2/9 vừa qua là sai so với quy định.

Tuy nhiên, danh sách phạm nhân được đặc xá của trại tạm giam đưa lên chỉ là đề xuất, phạm nhân Thành vẫn không được ân xá. Bên cạnh đó, việc các cán bộ trại giam đã để phạm nhân viết phiếu thu tiền lưu kí cũng sai quy định.

Qua những sai phạm trên, Công an tỉnh đã có hình thức kiểm điểm, phê bình ba cán bộ trên theo quy định của ngành.

Mai Cường

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Kiểm điểm, phê bình ba cán bộ trại tạm giam tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục