Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân VN bị Brunei bắt giữ

05:51 29/05/2015

Ngày 28/5, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã tiến hành các biện pháp bảo hộ cần thiết cho 33 ngư dân Việt Nam bị nước này bắt giữ, xét xử...

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam diễn ra chiều nay 28/5, trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc như 33 ngư dân nước ta hiện bị bắt tại Brunei và có khả năng sẽ bị đưa ra tòa án sở tại xét xử, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo của phía Brunei về việc họ đang giữ tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 95924 TS cùng với 33 ngư dân, Đại sứ quán Việt Nam tại nước này đã đến thăm hỏi và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết đối với 33 ngư dân của Việt Nam.

Xã hội - Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân <a href=VN bị Brunei bắt giữ" src="http://xmedia-nguoiduatin.cdn.vccloud.vn/266/2015/5/29/nguoi phat ngon bo ngoai giao (1).jpg">

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam sẽ tiến hành các biện pháp bảo hộ cần thiết với 33 ngư dân Việt Nam bị Brunei bắt giữ

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei thông tin, hiện sức khỏe của 33 ngư dân này ổn định và đã thông báo tình hình đến thân nhân của họ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei vẫn đang làm việc với các cơ quan chức năng của nước này để đảm bảo quyền và lợi ích của công dân Việt Nam.

33 ngư dân Việt Nam trên tàu QNg 95924 TS bị phía Brunei bắt giữ hồi giữa tháng 5. Theo đó, ngày 15/5, gia đình các ngư dân nhận được tin tàu QNg 95924 TS đang chạy đến vớt 2 ngư dân trên thuyền thúng sau một đêm câu mực giữa biển khơi thì bị tàu mang số hiệu 08 của Brunei bắt giữ. Đến trưa 17/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei điện thoại cho gia đình báo tin tàu QNg 95924 TS cùng 33 ngư dân đã bị lực lượng chức năng Brunei đưa về nước của họ, sức khỏe các ngư dân đều bình thường.

Đến ngày 19/5, nhờ Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei can thiệp, một ngư dân đã gọi điện thoại được về cho gia đình thông báo tình hình, cho biết ngày 28/5, phía Brunei đưa ra tòa xét xử các ngư dân.

Sau khi nhận được thông tin trên, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng cho b

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân VN bị Brunei bắt giữ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục