Lĩnh 9 năm tù vì đâm chết anh trai do bị mắng chạy xe nẹt pô lớn

22:19 31/08/2016

Tiệc nhậu kéo dài đến tận khuya thì Tâm và anh trai xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát nhau. Sau đó, Tâm lấy dao đâm vào người anh trai này tử vong.

Ngày 31/8, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Nguyễn Văn Tâm (tự Út, SN 1994, ngụ Phú Hữu Đông, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Nạn nhân là Nguyễn Văn Được (SN 1988, anh ruột Tâm) bị Tâm đâm vào người với vết thương thấu ngực trái, thủng phổi, choáng do mất máu cấp dẫn đến tử vong.

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 2/6, gia đình Tâm tổ chức nhậu và ca hát ngay tại thềm nhà cha ruột là ông Nguyễn Văn Đặng (SN 1954). Tiệc nhậu có 5 người gồm: ông Đặng và Tâm, Được, Nguyễn Văn Em (SN 1990, là 3 anh em ruột), cùng với một người hàng xóm.

Pháp luật - Lĩnh 9 năm tù vì đâm chết anh trai do bị mắng chạy xe nẹt pô lớn

Bị cáo Nguyễn Văn Tâm tại phiên xét xử.

Tiệc nhậu kéo dài đến 22h cùng ngày thì người mẹ ruột nhắc 3 anh em nên nghỉ nhậu để ngày mai đi làm. Lúc này, Được mắng Tâm thường chạy xe nẹt pô lớn tiếng, gây ảnh hưởng láng giềng. Thay vì nghe lời anh trai, thì Được cãi lại và 2 người đánh nhau.

Trong lúc xô xát, Tâm lấy con dao nhọn đâm trúng ngực Được khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Tâm đã đến công an địa phương đầu thú.

Bà Phạm Thị Đẹp (SN 1952, là mẹ của bị hại và bị cáo) xin giảm nhẹ hình phạt cho Tâm và không yêu cầu gì. HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tâm mức án 9 năm tù giam về tội “Giết người”.

Được biết, trước khi gây án, Tâm và Được đều là lao động chính trong gia đình, chủ yếu là làm thuê kiếm sống. Do nhà nghèo nên Tâm chỉ học đến lớp 5 rồi nghỉ.

Thanh Lâm

Bạn đang đọc bài viết Lĩnh 9 năm tù vì đâm chết anh trai do bị mắng chạy xe nẹt pô lớn tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục