Đám cưới trong ngày lũ: Chẳng ai sung sướng đâu, đừng khen!

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

15:47 13/10/2017

Hình ảnh về cặp đôi ở Nghệ An tổ chức đám cưới trong lũ đang được nhiều người quan tâm, thế nhưng có ai hiểu được nỗi khổ khi cưới chạy lũ...

Mấy ngày nay, trên mạng xã hội lan truyền những bức ảnh về một cặp đôi cô dâu và chú rể nắm tay lội nước rước dâu đang thu hút cộng đồng. Được biết, cặp cô dâu, chú rể là Đức Cương và Thu Huyền, trú tại xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Đám cưới được tổ chức vào trưa 10/10.

Trong thời gian ngắn đăng tải, những bức ảnh này đã có hàng nghìn lượt thích và chia sẻ, hầu hết mọi người đều thấy thú vị trước đám cưới trong lũ của đôi uyên ương. Nhiều bình luận với nội dung: “Một đám cưới ấn tượng”, “kỷ niệm khó quên”, “thật lãng mạn”,…

Xi nhan Trái Phải - Đám cưới trong ngày lũ: Chẳng ai sung sướng đâu, đừng khen!

Bức ảnh thu hút cộng đồng mạng (Ảnh: QC).

Tôi tin chắc những bình luận trên toàn là những “dư luận viên” ngồi nhà khen ngợi. Nhưng các bạn có hiểu không, chẳng ai sung sướng gì khi tổ chức đám cưới trong lũ đâu. Chỉ vì mưa ngập, nước tràn về, không còn cách nào khác thì cô dâu và chú rể mới mặc váy cưới đi giữa cánh đồng nước mênh mông.

Vậy mà, không hiểu sao có người lại khen ngợi khung cảnh đó là lãng mạn được nhỉ? Có ai đi dưới nước mới biết, toàn bùn đất, nếu đi không cẩn thận thì dẫm phải mảnh chai, cọc nhọn như chơi chứ lãng với mạn gì.

Nếu nhìn xung quanh thì mọi người sẽ thấy có những ngôi nhà bị chìm trong nước, có những diện tích hoa màu rũ rượi vì bị ngập úng, có những xác chết của động vật trôi đâu đó. Đây là lũ, là hiện thực, chứ không phải thiên đường.

Hãy nghe chú rể Đức Cương chia sẻ, khi thấy trời mưa liên tục khiến cho gia đình 2 bên rất lo lắng. May sao đến sáng ngày tổ chức thì trời không còn mưa nữa. Tuy nhiên, quãng đường đón dâu vô cùng khó khăn, vất vả khi tất cả đều ngập bùn, có những đoạn nước tràn về mênh mông.

Sau khi đi được một đoạn, để váy của cô dâu không bẩn, chú rể đã nghĩ ra “diệu kế” dắt xe máy rước dâu. Cuối cùng đám cưới cũng được tổ chức, nhưng ai cũng mệt mỏi với chặng đường vừa qua. 

Đấy, nên đừng ai mong muốn đám cưới của mình sẽ được tổ chức như vậy, hãy mơ tưởng đến một rạp cưới đàng hoàng, những mâm bàn sạch sẽ, những ngọn nến lung linh… đó mới là đám cưới lý tưởng.

Nghĩ thử xem, đang ăn bát canh mà phải tránh những giọt nước mưa rơi xuống, cầm miếng thịt mà thấy bùn đất xung quanh, các vị khách phải ngâm chân dưới nước nếu không phải ngồi lên ghế, ai cũng muốn ăn mau để về chuyển đồ còn nằm dưới nước, vậy thì làm sao nuốt nổi.

Người miền Trung khổ lắm, mưa lũ quanh năm, vì vậy họ mới phải tìm cách thích nghi. 

Xi nhan Trái Phải - Đám cưới trong ngày lũ: Chẳng ai sung sướng đâu, đừng khen! (Hình 2).

Qua rất nhiều khó khăn, đám cưới may mắn được tổ chức thành công (Ảnh: QC).

Có thể các bạn nói đúng, đám cưới như vậy sẽ không bao giờ quên, hình ảnh như thế này sẽ khắc ghi mãi, nhưng cũng sẽ song hành với nỗi đau, sự mất mát cả về tinh thần và vật chất.

Các bạn tin tôi đi! Chỉ có những người trải qua khoảnh khắc nửa đêm nghe tiếng động ầm ầm phải thu dọn đồ đạc, chỉ có những người hơn một tuần ngồi ở nhà chờ nước rút, đau xót nhìn từng bao gạo, hạt lúa bị hỏng do ngâm nước mới thấm thía thế nào là chạy lũ.

Đám cưới mùa lũ là nơi gắn kết những con người yêu thương nhau thật lòng. Họ đến với nhau để cùng động viên phấn đấu vượt qua cuộc sống, hy vọng về một tương lai phía trước, chứ không phải để khoe mẽ, để vang danh hay để được lên mặt báo. Vậy nên, đừng bình luận câu khen vô nghĩa, mà chỉ cần đơn thuần chúc phúc cho tình yêu của họ thôi.

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Bạn đang đọc bài viết Đám cưới trong ngày lũ: Chẳng ai sung sướng đâu, đừng khen! tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục