Đậm đà đêm quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa APEC 2017

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

22:05 27/09/2017

Đêm văn hóa Tịnh yến: Quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hoá, hoạt động bên lề của Diễn đàn Phụ nữ - Kinh tế APEC 2017 tại TP.Huế được diễn ra trang trọng, hoài cổ.

Đêm 27/9, tại Bảo tàng Văn hóa Huế đã diễn ra hoạt động bên lề của Diễn đàn Phụ nữ - Kinh tế APEC 2017. Hoạt động này được Ủy ban Quốc gia APEC 2017, bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Quỹ hòa bình và phát triển TP.HCM (HPDF) tổ chức. Mục đích của đêm văn hóa nhằm giới thiệu một số nét văn hóa ẩm thực, âm nhạc và trang phục Việt Nam nói chung, Thừa Thiên - Huế nói riêng đến đại biểu quốc tế.

Tham dự đêm tiệc có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Thứ trưởng bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan, Cố vấn cao cấp của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Nguyễn Nguyệt Nga cùng các đại diện, đại biểu đến từ các nước trong APEC.

Xã hội - Đậm đà đêm quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa APEC 2017

Đêm văn hóa mang tính hoài cổ, khánh tiết với sự tham gia của các đại biểu, khách quý từ APEC 2017.

"Đêm nay, trong không gian khánh tiết trang trọng và hoài cổ cạnh dòng sông Hương thơ mộng, sự kiện văn hóa Quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa được diễn ra chào mừng các đại biểu từ 21 nền kinh tế APEC 2017... Dưới hình thức dạ tiệc văn nghệ, các đại biểu sẽ được thưởng thức một câu chuyện âm nhạc, trang phục và ẩm thực mang đậm dấu ấn phụ nữ Việt Nam.

Những nghề cổ truyền, thời trang và sản vật quý được giới thiệu tại đây chính là thành quả lao động của các nghệ nhân. Qua đó, truyền tải một thông điệp phát huy mọi tiềm năng phụ nữ trong việc gìn giữ giá trị truyền thống, phát triển góp sức cho kinh tế thời hội nhập", Thứ trưởng bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan bày tỏ.

Xã hội - Đậm đà đêm quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa APEC 2017 (Hình 2).

Nhiều sản vật, ẩm thực đặc sắc của địa phương cũng được trưng bày

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế vui mừng cho biết, Huế là nơi chứa đựng nhiều di sản vật thể và phi vật thể quý giá, độc đáo, biểu trưng cho trí tuệ và tâm hồn Việt... Huế còn được biết đến với nhiều đặc sản ẩm thực nổi tiếng như chè Huế, ẩm thực chay... đã tạo nên một bản sắc Huế. Đêm văn hóa hôm nay sẽ là cơ hội để địa phương giới thiệu đôi nét đặc sắc văn hóa, ẩm thực, trang phục và âm nhạc ra thế giới.

Theo BTC, đêm văn hóa Tịnh yến là một câu chuyện âm nhạc, trang phục, ẩm thực dẫn dắt mọi người quay ngược lại thời gian của đời sống bản địa, thông qua sự kết hợp trưng bày và biểu diễn những nét phổ quát về đời sống văn hóa, tập quán sinh hoạt. 

Xã hội - Đậm đà đêm quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa APEC 2017 (Hình 3).

Âm nhạc kết hợp trình diễn khéo léo, hấp dẫn

 

Xã hội - Đậm đà đêm quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa APEC 2017 (Hình 4).

Áo dài cách tân của các nhà thiết kế trẻ cũng được giới thiệu

 Được biết, ngày mai (28/9) cũng trong khuôn khổ Diễn đàn Phụ nữ - Kinh tế APEC 2017 tại Huế, Hội nghị đối thoại Công - Tư về Phụ nữ - Kinh tế sẽ diễn ra. 

Bạn đang đọc bài viết Đậm đà đêm quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa APEC 2017 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục