Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Sơn, Noo Phước Thịnh góp sức tái sinh nhạc tour

06:12 18/04/2016

Với ca khúc Hold me to night, Noo Phước Thịnh không khỏi phấn khích khi cùng các đàn anh, đàn chị góp sức tái hiện nhạc tour trong chương trình Sài Gòn đêm thứ bảy.

Tái hiện lại không khí nhạc tour của các sàn nhảy thập niên 90, sự góp mặt của cả 3 thế hệ ca sĩ Việt hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả bữa tiệc khiêu vũ nhiều cảm xúc.

Sài Gòn đêm thứ bảy tháng 4 với chủ đề Dạ Vũ sẽ đưa khán giả quay về với không gian âm nhạc của Sài Gòn vào những thập niên trước với những bản nhạc tour sôi động, bữa tiệc khiêu vũ đầy uyển chuyển tại các vũ trường xưa với sự tham gia của các ca sĩ tên tuổi hàng đầu trong dòng nhạc này như: Anh Khoa, Ngọc Ánh, Kỳ Phương, Đàm Vĩnh Hưng…

Khiêu vũ là một loại hình văn hóa để vui chơi và giải trí của người Sài Gòn do người Pháp đem vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc.

<a href=Giải trí - Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Sơn, Noo Phước Thịnh góp sức tái sinh nhạc tour" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/04/18/202/19155375/1_130744.jpg">

Hồi tưởng về sự phát triển của loại hình nghệ thuật này, ca sĩ Kỳ Phương cho biết: “Nhạc tour cách đây 10 năm rất thịnh hành, thanh niên khi đó đi chơi chỉ có nhạc tour ở các vũ trường thôi. Đó giống như là phong trào và điều cần thiết để các bạn trẻ hòa nhập với cộng đồng, cuộc sống. Tuy nhiên, sàn khiêu vũ hiện tại còn nhiều nhưng không rộ như xưa, phần lớn giành cho U50. Đối với người lớn, các điệu nhảy giống như nơi họ được tỏa sáng, là niềm hãnh diện của bản thân”.

Nam ca sĩ còn cho biết thêm, các vũ trường thường chơi theo nhạc tour để tiện cho ban nhạc và người nhảy, tức là chơi các vũ điện theo thứ tự như sau: Bản Pasodoble thường được làm bài mở màn vì tiết tấu vui tươi của nó, nhảy xong 3 điệu Pasodoble, Rumba, Chachacha thì không khí vũ trường lắng xuống, nhạc Slow nổi lên, các ánh đèn màu tắt dần đi.

Vũ trường lúc này mờ tối dành riêng cho những cặp tình nhân dìu nhau. Sau vũ điệu tình yêu này, những ánh đèn màu lại bật sáng và người ta lại tưng bừng trong các vũ điệu Bebop, Tango, Boston, Valse để kết thúc một tour. Sau tour này là thời gian giải lao ngắn và sau đó vào một tour khác.

Góp mặt trong đêm nhạc tái hiện lại nhạc tour Sài G

Bạn đang đọc bài viết Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Sơn, Noo Phước Thịnh góp sức tái sinh nhạc tour tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục