Dân bất an dự án BOT hầm đường bộ nghìn tỷ xuống cấp

07:56 01/11/2017

Sau gần 2 năm đưa vào sử dụng, dự án BOT hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia xuất hiện hàng loạt vết nứt trên bề mặt đường, khiến cho nhiều người tham gia giao thông qua lại hầm không khỏi lo lắng.

Vừa qua, dư luận xôn xao về việc hầm đường bộ Hải Vân xuất hiện nhiều vết nứt dày đặc, thì mới đây, PV báo Người Đưa Tin tiếp tục nhận được phản ánh của người tham gia giao thông liên quan đến dự án BOT hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia, tỉnh Thừa Thiên – Huế dù mới đưa vào sử dụng chưa được 2 năm nhưng đến nay đã có dấu hiệu xuống cấp.

Xã hội - Dân bất an dự án BOT hầm đường bộ nghìn tỷ xuống cấp

Mặt đường bê tông bên trong hầm Phú Gia xuất hiện các vết nứt kéo dài.

Theo ghi nhận của PV, phần mặt đường dẫn vào 2 hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia xuất hiện rất nhiều vết vỡ bê tông nhựa tạo thành những ổ gà và một số đoạn có dấu hiệu hằn lún. Nghiêm trọng hơn, phần mặt đường bên trong 2 hầm đường bộ nói trên xuất hiện các vết nứt chi chít. 

Xã hội - Dân bất an dự án BOT hầm đường bộ nghìn tỷ xuống cấp (Hình 2).

Lớp bê tông gần miệng phía Bắc hầm Phước Tượng bị nứt nhiều đường.

Các vết nứt rộng từ 1 - 3cm và dài cắt ngang từ 2 - 4m rất nhiều, khiến những miếng bê tông vỡ thành ô nhỏ ở mặt đường bên trong hầm, có nguy cơ gây mất an toàn khiến nhiều người không khỏi lo lắng, bất an mỗi khi lưu thông qua lại hầm.

Xã hội - Dân bất an dự án BOT hầm đường bộ nghìn tỷ xuống cấp (Hình 3).

Những chỗ bong tróc được ban quản lý dự án dùng nhựa đường vá lại một cách sơ sài.

Ngoài ra, phần mặt đường phía Nam hầm Phước Tượng có những vết bong tróc rất sâu và rộng ngay trên cầu Phước Tượng đi vào gần cửa hầm. Một số vết bong tróc đã được ban quản lý dự án vá lại bằng nhựa đường. Tuy nhiên, cũng chỉ là biện pháp can thiệp sơ sài không có hiệu quả lâu dài.

Một người dân cho hay, từ khi 2 hầm xuất hiện các vết nứt, tôi cảm thấy rất lo lắng khi lưu thông qua lại. Tôi mong ban quản lý dự án cần có biện pháp can thiệp sớm để đảm bảo an toàn cho mọi người khi lưu thông qua 2 hầm này.

Xã hội - Dân bất an dự án BOT hầm đường bộ nghìn tỷ xuống cấp (Hình 4).

Bề mặt đường dẫn vào hầm Phú Gia bị hằn lún nghiêm trọng.

Liên quan đến vấn đề này, ông Hoàng Công Hưng, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần BOT Phước Tượng - Phú Gia cho biết: "Chúng tôi đã nắm được sự việc đường dẫn vào 2 hầm đang bị nứt mặt, bong tróc và đã có văn bản nhắc nhở, đồng thời đang cho đơn vị đánh dấu theo dõi, thi công xử lý".

“Hiện, dự án còn bảo hành 1 năm nên đơn vị thi công sẽ phải chịu trách nhiệm bảo hành. Tuy nhiên, không ảnh hưởng gì đến việc tham gia giao thông của người dân”, ông Hưng nói.

Xã hội - Dân bất an dự án BOT hầm đường bộ nghìn tỷ xuống cấp (Hình 5).

Các vết nứt được vá bằng nhựa đường trong hầm Phước Tượng.

Được biết, dự án BOT hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia được triển khai trên Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế do công ty Cổ phần BOT Phước Tượng - Phú Gia đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng, khai thác, chuyển giao) với số vốn là 1.743 tỷ đồng.

Hầm Phước Tượng có chiều dài 375m và hầm Phú Gia có chiều dài 447m. Cả 2 hầm đều rộng 12m gồm 2 làn xe cơ giới với vận tốc thiết kế 80km/h, chịu được động đất cấp 6. Đường dẫn vào 2 hầm dài gần 6km, xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, mặt đường bê tông nhựa.

Công Định 

Bạn đang đọc bài viết Dân bất an dự án BOT hầm đường bộ nghìn tỷ xuống cấp tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục