Dân chơi soi tem, check code tìm xì gà thật - giả

09:47 08/06/2016

Giới thượng lưu nhắm mắt, chi tiền mua xì gà mà không cần biết đó là xì gà thật hay giả. Đây cũng chính là điểm yếu mà nhiều kẻ buôn gian bán lận nắm bắt để qua mặt khách hàng, đút tiền vào túi.

Xì gà “xách tay” giá siêu rẻ

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay trên thị trường, xì gà Cu Ba hàng fake (nhái) được rao bán khá phổ biến. Đa số các địa điểm bán hàng không đảm bảo với giá thấp hơn hàng chính hãng.

Giới sành chơi chia sẻ, nếu không có người “dẫn đường” chuẩn thì phần lớn các “thượng đế” đều mua phải xì gà rởm, thậm chí xì gà đó được làm từ phế liệu hoặc rác.

Liên hệ đến số điện thoại 0968906xxx, PV được một người tên Minh tiếp thị: “Mình có các loại xì gà Cohiba Maduro No.5 (giá 5triệu đồng/hộp 25 điếu), Cohiba Siglo VI (4,8 triệu đồng/hộp 25 điếu); Cohiba Behike 56 (6 triệu/hộp 10 điếu) cao cấp của Cuba. Hàng xách tay, số lượng có hạn”.

Cũng theo lời Minh, tất cả các loại xì gà mà anh cung cấp đều là hàng nhập theo đường xách tay từ Cu Ba về (có ông anh làm Đại sứ quán Cu Ba-PV). 100% đảm bảo là hàng tốt và còn mới, mùi vị rất thơm.

Chỉ cần so sánh mức giá mà Minh đưa ra so với giá của một công ty chính hãng tại Hà Nội cũng đủ thấy mức giá chênh lệch nhau rất nhiều. Cohiba Behike 56 chính hãng có giá lên tới 25 triệu đồng/hộp. Với mức giá chênh nhau như vậy, nhiều người đặt câu hỏi hồ nghi về chất lượng hàng xách tay có thật sự là hàng “xịn” như quảng cáo?

Pháp luật - Dân chơi soi tem, check code tìm xì gà thật - giả

Xì gà không rõ nguồn gốc được tuồn vào Hà Nội bị cơ quan chức năng bắt giữ (ảnh tư liệu)

Liên hệ đến Xuân, nhân viên công ty chuyên cung cấp xì gà chính hãng Cu Ba, PV đã được cô gái này chia sẻ nhiều điều khá lý thú. Xuân khẳng định: “Cohiba Behike 56 là hàng cao cấp, không thể có giá 6 triệu đồng/hộp. Những người sành chơi khi nghe thấy giá bèo như vậy cũng phải… sốc!”.

Theo lời Xuân, xì gà rất dễ bị làm giả, càng hàng đắt tiền càng bị làm giả, làm nhái. Để tăng độ thuyết phục với PV, Xuân bật mí về cách phân biệt hàng chín

Bạn đang đọc bài viết Dân chơi soi tem, check code tìm xì gà thật - giả tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục