Dân chung cư Hà Nội hốt hoảng vì sàn nhà bất ngờ sập trong đêm

06:14 14/08/2016

Khoảng 22h đêm 12/8, bất ngờ nhiều người tại chung cư N5, Đồng Tàu, phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) nghe thấy tiếng động mạnh. Kiểm tra thì phát hiện sàn tầng 1 nhà chung cư bị sập.

Chứng kiến cảnh tượng đó, ông Lê Xuân Tỉu (70 tuổi), cư dân ở tòa nhà cho biết, lúc đó ông nghe thấy tiếng rắc rắc rồi uỳnh 1 cái.

Cả một khoảng sàn khoảng gần 20m2 ở lối đi vào tòa nhà bị sập xuống. Rất may lúc sàn nhà sập, không có ai qua lại nên không ảnh hưởng đến cư dân sinh sống.

Kinh doanh - Dân chung cư <a href=Hà Nội hốt hoảng vì sàn nhà bất ngờ sập trong đêm" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/08/14/202/20087383/1_58536.jpg">

Kinh doanh - Dân chung cư Hà Nội hốt hoảng vì sàn nhà bất ngờ sập trong đêm (Hình 2).

Kinh doanh - Dân chung cư Hà Nội hốt hoảng vì sàn nhà bất ngờ sập trong đêm (Hình 3).

“Sau khi sàn nhà bị sập cũng ảnh hưởng đến hệ thống đường ống dẫn nước của các hộ dân, các ống nước ở dưới sàn nhà bị dập gãy hết cả”, ông Tỉu chia sẻ.

Hiện nay, một số điểm trên tường của hộ dân sống ở đây cũng đang có hiện tượng nứt gãy, những hộ dân sống ở đây hết sức lo lắng về tình trạng này.

“Chúng tôi đã kiến nghị lên Ban quản lý tòa nhà nhưng không được giải quyết. Sau đó, chúng tôi đã làm đơn gửi lên các cơ quan chức năng kêu cứu về tình trạng nhà xuống cấp ở đây nhưng vẫn chưa được phản hồi” ông Tỉu nói.

Nhận định về nguyên nhân sập sàn nhà, ông Tỉu cho hay, có thể nguyên nhân của sập sàn nhà là do diện tích khu chung cư trước kia là ao hồ nên khi thi công, đơn vị thi công đổ cát vào không đầm kỹ dẫn tới hiện tượng sụt lún gây rỗng bên dưới và dẫn tới sập sàn nhà.

Kinh doanh - Dân chung cư Hà Nội hốt hoảng vì sàn nhà bất ngờ sập trong đêm (Hình 4).

Kinh doanh - Dân chung cư Hà Nội hốt hoảng vì sàn nhà bất ngờ sập trong đêm (Hình 5).

Kinh doanh - Dân chung cư Hà Nội hốt hoảng vì sàn nhà bất ngờ sập trong đêm (Hình 6).

Trước đó, năm 2014, phía sàn trước cửa thang máy của tòa nhà cũng bị sập và đã được khắc phục sửa chữa.

Chung cư Đồng Tàu được đưa vào sử dụng năm 2007, tập hợp 8 dãy nhà được đánh số thứ tự từ N1 đến N10, nằm dưới sự quản lý của Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và Khai thác khu Đô thị (trực thuộc Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội).

Bạn đang đọc bài viết Dân chung cư Hà Nội hốt hoảng vì sàn nhà bất ngờ sập trong đêm tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục