Vụ taxi Vinasun dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab: Ông nói gà, bà nói vịt?

11:57 09/10/2017

Cùng sự kiện

Lãnh đạo hãng taxi Vinasun nói công ty không có chủ trương dán thông điệp phản đối Uber, Grab, trong khi đó các tài xế phủ nhận chuyện tự ý dán thông điệp.

Từ ngày hôm qua (8/10), việc hàng loạt xe taxi của hãng Vinasun dán thông điệp phản đối taxi Uber, Grab đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Trên các tuyến đường của TP.HCM, người dân dễ dàng nhận thấy nhiều xe taxi Vinasun đã dán bảng giấy decal màu đỏ. Nội dung nêu rõ “Yêu cầu Uber và Grab tuân thủ pháp luật Việt Nam” hay “Đề nghị dừng thí điểm Uber và Grab vì có quá nhiều bất công về điều kiện kinh doanh”.

Kinh doanh - Vụ taxi Vinasun dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab: Ông nói gà, bà nói vịt?

Hàng loạt xe taxi Vinasun dán thông điệp phản đối Uber, Grab.

Trước sự việc hàng loạt xe của hãng dán thông điệp gay gắt hướng đến đối thủ, lãnh đạo công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) khẳng định, đó không phải là chủ trương của công ty. Cụ thể, lãnh đạo Vinasun cho rằng, đây là hành động tự phát của các lái xe.

Tuy nhiên, lời khẳng định của lãnh đạo Vinasun không thuyết phục được dư luận khi trong cùng thời điểm lại có hàng loạt xe được dán thông điệp, số lượng ước chừng hơn 5.000 xe. Thậm chí, các bảng thông điệp đều được in theo khổ mẫu về kích thước, màu nền, font chữ,…

Để kiểm chứng lời của lãnh đạo taxi Vinasun, PV báo Người Đưa Tin đã tìm hiểu thực tế với các tài xế vào sáng 9/10. Tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TP.HCM), PV đã gọi một chiếc taxi 4 chỗ. Đến nhận khách là xe mang số hiệu 5xxx của tài xế Hồ T.Tr..

Trên đường đi, thắc mắc về bảng giấy decal màu đỏ ghi thông điệp phản đối ở cốp xe, tài xế Tr. cho biết: “Đó là công ty làm chứ sao mình dám làm. Công ty phát giấy rồi cho người dán vào xe”.

Khi được hỏi vì sao công ty nói tài xế tự dán, anh Tr. lập tức phản bác: “Không có đâu. Tôi đâu có dán đâu”.

Anh còn kể thêm: “Tại vì bây giờ số lượng tài xế nghỉ quá nhiều. Có người chấp nhận mất luôn 10 triệu đồng tiền khoán xe với công ty. Vì nếu không chịu mất 10 triệu, bây giờ ngày nào chạy xe cũng lỗ, bù tiền thì cũng vậy thôi".

Hà Nhân

Bạn đang đọc bài viết Vụ taxi Vinasun dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab: Ông nói gà, bà nói vịt? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục