Dân mạng bức xúc vì phượt thủ thiếu ý thức xả rác quanh núi Hàm Lợn

18:39 05/05/2017

Những bức ảnh “tố” phượt thủ xử rác bừa bãi làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân quanh núi Hàm Lợn đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Mới đây, bạn trẻ L.T.N (25 tuổi, Hà Nội) chia sẻ hình ảnh “nhức mắt” về việc phượt thủ sau khi cắm trại qua đêm đã vứt rác bừ bãi tại địa điểm tham quan núi Hàm Lợn (Sóc Sơn, Hà Nội).

Theo chàng trai này, một số bạn trẻ cắm lều trại ngủ qua đêm tại đây. Trên bãi đất trống, rác vứt khắp nơi, một số chỗ được vun thành đống. Không những thế, lều, trại sau khi dựng lên cũng không được thu dọn, họ để lại “kỉ niệm” cho mảnh đất này.

Mạng ảo - Đời thực - Dân mạng bức xúc vì phượt thủ thiếu ý thức xả rác quanh núi Hàm Lợn

 Những bức ảnh và bài viết của L.T.N đang được chia sẻ.

Chia sẻ về bài đăng của mình, L.T.N cho hay: “Đây hầu hết là rác do đại bộ phận giới trẻ đến nghỉ lại qua đêm rồi vứt, xả bừa bãi. Tình trạng này rất phổ biến hiện nay vì trào lưu “phượt đại trà”, nhiều người ý thức chưa tốt cứ tiện tay là vứt không cần biết ai sẽ dọn. Không chỉ có núi Hàm Lợn mà rất nhiều địa điểm khác cũng phải hứng chịu sự thiếu ý thức này của một số bạn trẻ”.

Ngoài ra, chàng trai này còn cho rằng, đây chỉ là một bộ phận nhỏ làm mất đi hình ảnh của những người đi du lịch nhưng có ý thức bảo vệ môi trường. Bạn N. đăng bài này với mong muốn khơi dậy ý thức của cộng đồng yêu xê dịch để tình trạng này không tái diễn.

Sau khi xem hình ảnh cũng như bài đăng của L.T.N nhiều người tỏ ra bức xúc trước cách ứng xử của các bạn trẻ này với “mẹ thiên nhiên”.

Mạng ảo - Đời thực - Dân mạng bức xúc vì phượt thủ thiếu ý thức xả rác quanh núi Hàm Lợn (Hình 2).

 Rác ngập tại vùng đất này.

Bạn trẻ Hà Phú bày tỏ thái độ: “Mình cùng nhóm bạn thường xuyên đi du lịch, nhưng bọn mình rất có ý thức, đi đến đâu nhặt rác đến đó. Nhìn nhưng hình ảnh này mà thấy đau xót. Chẳng hiểu ý thức của các bạn trẻ này để ở đâu”.

Cũng đồng tình với nhiều cư dân mạng, Thu Hồng bình luận: “Nếu đã đi phượt thì có ý thức với chứ, các bạn đi phượt nên cân nhắc hành động của mình trước khi làm nhé. Những nơi này đẹp lắm, đừng làm mất đi vẻ đẹp của vùng đất này. Hãy mang đi những gì các bạn mang đến, và chỉ để lại những dấu chân”.

Mạng ảo - Đời thực - Dân mạng bức xúc vì phượt thủ thiếu ý thức xả rác quanh núi Hàm Lợn (Hình 3).

 Sự thiếu ý thức của giới trẻ khi đi du lịch ngày càng nhiều

Có thể nói, thời gian gần đây, liên tiếp sự việc không hay liên quan những bạn trẻ đam mê xê dịch, nhiều phượt thủ bày tỏ nỗi buồn và sự thất vọng khi một số người có chung niềm đam mê. Bởi họ thường nói “nơi đâu có phượt thủ ở đó...có rác”. Vì thế, bản thân mỗi người trẻ khi đam mê xê dịch cần có ý thức tự bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức ngưng xả rác.

Xem thêm:

Chia sẻ xúc động của hai thanh niên cứu sản phụ đẻ rơi

Mai Thu

Bạn đang đọc bài viết Dân mạng bức xúc vì phượt thủ thiếu ý thức xả rác quanh núi Hàm Lợn tại chuyên mục Mạng ảo - Đời thực của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục