Dân mạng nháo nhác vì Facebook 'bị sập' ở VN trong 30 phút

09:22 09/05/2017

Vào khoảng 8 giờ 20 phút sáng 9/5 theo giờ Việt Nam, người dùng Facebook đã không thể truy cập trang mạng xã hội lớn nhất này trên cả máy tính lẫn điện thoại.

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, khi truy cập vào trang mạng Facebook trên máy tính trong thời gian này, người dùng sẽ nhận được thông báo với tiêu đề “Sorry, something went wrong. We’re working on it and we’ll get it fixed as soon as we can” và yêu cầu quay trở lại trang web trước đó. Còn đối với ứng dụng Facebook trên điện thoại, người dùng cũng nhận được thông báo với nội dung Network Error.

Công nghệ - Dân mạng nháo nhác vì Facebook 'bị sập' ở VN trong 30 phút

 Lỗi không thể truy cập Facebook trên trình duyệt

Đến khoảng 8 giờ 50 phút, tức sau 30 phút kể từ thời điểm gặp sự cố, việc truy cập trang mạng xã hội này đã trở lại bình thường trở lại, người dùng có thể tiến hành đăng tải cập nhật cũng như thực hiện các tác vụ thông thường trên cả trình duyệt lẫn ứng dụng di động.

Có một điểm đáng chú ý là, trong quãng thời gian Facebook không thể truy cập, người dùng mạng xã hội này vẫn có thể sử dụng Messenger để trò chuyện với bạn bè.

Công nghệ - Dân mạng nháo nhác vì Facebook 'bị sập' ở VN trong 30 phút (Hình 2).

 Truy cập ứng dụng di động cũng nhận thông báo "Network Error"

Theo anh Trương Công Hiếu (Cầu Giấy, Hà Nội), ngay từ đầu giờ sáng hôm nay, khi vào Facebook trên điện thoại lẫn máy tính, anh đều không kết nối được. "Tôi không hiểu lý do. Tuy nhiên, việc Facebook 'chết' khiến tôi có thêm thời gian để tập trung làm việc", anh Hiếu chia sẻ.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên Facebook gặp sự cố không thể truy cập trong khoảng thời gian ngắn. Lần gần đây nhất, vào cuối tháng 8/2016, mạng xã hội này bất ngờ bị sập trong khoảng 15 phút.

Facebook hiện gần 2 tỷ người dùng toàn cầu, vì vậy để đáp ứng lượng người dùng khổng lồ này, công ty đã phải trang bị hệ thống máy chủ rất lớn và được đặt ở nhiều khu vực khác nhau.

Facebook hiện chưa đưa ra lời bình luận nào liên quan đến nguyên nhân gây ra sự cố nói trên.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Dân mạng nháo nhác vì Facebook 'bị sập' ở VN trong 30 phút tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục