Dân mạng nói gì về Ký sự Syria của VTV 24?

18:49 26/07/2016

Ký sự Syria do VTV24 thực hiện phát sóng trên VTV tối 23/7 vừa qua đã gây ra làn tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội.

Vào ngày 23/7, VTV phát sóng “Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến" của Đài Truyền hình Việt Nam do ê kíp của Trung tâm tin tức VTV24 gồm nhà báo Lê Bình, quay phim Ngọc Phức và hai phóng viên Vân Anh, Phương My thực hiện.

Giải trí - Dân mạng nói gì về Ký sự Syria của VTV 24?

Hình ảnh Nhà báo Lê Bình trong ký sự Syria (Ảnh cắt từ clip VTV).

Nội dung của ký sự được giới thiệu xoay quanh cuộc nội chiến Syria nhằm mang đến cho người xem trải nghiệm trần trụi nhất về sự tàn khốc của chiến tranh.

Thế nhưng, sau khi phát sóng phần 1, ký sự này đã nhận được nhiều ý kiến bình luận trái chiều của cộng đồng mạng . Trong đó nhiều người cho rằng ký sự này mang tính “kịch quá mức” và PR thái quá bởi trong ký sự có sự xuất hiện của nhiều “phóng viên chiến trường”.

Thông tin trên tờ Infonet, ông Trịnh Quang Tân, nguyên cán bộ Công an về hưu, sau khi xem đi xem lại phóng sự của VTV24 đã thốt lên: “Tôi thấy Việt Nam hiện nay chưa có phóng viên mặt trận thực sự”.

Tờ Dân Việt dẫn lại chia sẻ của facebooker Lê Thế Mẫu: “Là người nghiên cứu, theo dõi hàng ngày về cuộc khủng hoảng Syria ngay từ khi nó bùng phát vào đầu tháng 3/2011 tới nay, trong làn sóng biến động chính trị mang tên “Mùa xuân Ảrập”, tôi nóng lòng chờ đợi để xem bộ phim tài liệu “Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến”.

Chờ mãi rồi cũng được xem vào 20h10 ngày 23/7/2016. Tôi nóng lòng đón đợi xem bộ phim này là có nhiều lý do, nhưng chủ yếu là để xem những người làm phim mô tả cuộc chiến đó như thế nào, bởi hiện có rất nhiều cách đánh giá khác nhau về cuộc chiến này... Thế nhưng, trái với sự mong đợi, sau khi xem xong bộ phim này, cảm nhận bao trùm trong tôi chỉ là sự thất vọng sâu sắc.

Sự thất vọng đó càng thêm đậm nét khi đọc bài trả lời phỏng vấn nhà báo Lê Bình của phóng viên VTV về bộ phim này. Nỗi thất vọng xuyên suốt và bao trùm là bộ phi

Bạn đang đọc bài viết Dân mạng nói gì về Ký sự Syria của VTV 24? tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục