Dân mạng xót xa khi thấy em bé 4 tuổi nằm trên vỉa hè chờ bố

19:13 03/09/2016

Hình ảnh em bé 4 tuổi nằm chờ bố hàng ngày trên vỉa hè Hà Nội đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Những ngày qua, trên nhiều diễn đàn giải trí dành cho giới trẻ chia sẻ lại câu chuyện của một cậu bé 4 tuổi hàng ngày phải nằm vạ vật trên vỉa hè chờ bố chạy xe ôm về.

Theo đó, người chia sẻ bức ảnh mô tả lại nội dung: "Mọi người có ai đi qua 218 Hàng Bông đoạn Cửa Nam, chiều nào mình cũng thấy cậu bé nằm ở đây 1 mình đợi bố chạy xe ôm đến đêm mới về.

Em rất đói và thiếu thốn đủ thứ. Bạn nào có lòng tiện đường qua gặp thì giúp em nhé. Cho em đồ ăn, quần áo cũ... đừng cho em tiền nhé. Thấy bảo mẹ em bỏ đi không về nữa, thương quá nên mong mọi người giúp em nhé".

Đời sống - Dân mạng xót xa khi thấy em bé 4 tuổi nằm trên vỉa hè chờ bố

Hình ảnh em bé 4 tuổi đang được nhiều người chia sẻ.

Chỉ trong một thời gian ngắn chia sẻ, bức ảnh đã nhận được rất nhiều lươt like và bình luận xót xa của cộng đồng mạng.

Nickname G.T chia sẻ: "Thương bé quá, mong cho bé được đi học như bao bạn nhỏ khác".

Facebooker K.V bình luận: "Nhìn con mà tội quá, con dễ thương sao mẹ nỡ bỏ con".

"Không biết thực hư câu chuyện thế nào nhưng dù sao còn nhỏ mà nằm vậy là tội lắm. Thương con lắm" là chia sẻ của facebooker Thu Hoài.

Theo thông tin trên Zing.vn, được biết cha của bé Trần Văn Đạt (sn 2012) có tên Trần Văn Thành (58 tuổi). Người đàn ông này từng có một đời vợ và 2 người con đã lớn nhà ở Tây Hồ, Hà Nội. Bé Đạt là con của người vợ thứ 2.

Cách đây 4 năm, người đàn ông này sống chung với một phụ nữ và sinh ra bé Đạt thế nhưng khi con mới được 2 tuổi thì người phụ nữ này cũng bỏ đi và kể từ đó anh Thành đành cho bé nằm nhờ vỉa hè đợi mình đi chở xe ôm về.

Cũng theo tin tức trên tờ này, bé Đạt không có giấy khai sinh nên không thể đến trường. Vì vậy, mọi người rất mong cộng đồng giúp đỡ để bé có thể được đi học như bao bạn trẻ khác.

Hiện câu chuyện này vẫn đan

Bạn đang đọc bài viết Dân mạng xót xa khi thấy em bé 4 tuổi nằm trên vỉa hè chờ bố tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục