Đàn ông “dao kéo" xong rất hèn

19:00 09/08/2017

Những năm gần đây, xu hướng làm đẹp phát triển mạnh mẽ, quan điểm “thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên” được nhiều người tâm đắc. Cánh mày râu cũng không nằm ngoài xu hướng làm đẹp bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ. Tỷ lệ nam giới phẫu thuật thẩm mỹ đang ngày càng tăng lên trong những năm gần đây.

Ra đường bây giờ, không khó để thấy các anh chàng điển trai mặt trắng bóc, mũi cao như Tây, độn cằm, thậm chí gọt mặt V-line.

Tôi không phản đối việc nam giới làm đẹp, bởi người đẹp thì ai cũng thích, cũng muốn ngắm. Có điều, sự can thiệp dao kéo ở mức độ nào lại là điều đáng bàn. Nếu một anh chàng có quá nhiều khiếm khuyết trên khuôn mặt, khiến họ tự ti thì việc chỉnh sửa để có sự hài hòa là điều nên ủng hộ.

Có những anh chàng, cả thân hình lẫn khuôn mặt rất hài hòa, nhưng vẫn sửa cái nọ, chỉnh cái kia, theo tôi là không nên. Bởi với phụ nữ chúng tôi, cái đẹp của cánh mày râu không chỉ ở “bề nổi” kia, mà phần nhiều là do cốt cách toát ra từ nội tâm, từ bên trong con người của các anh.

Trước kia tôi cũng từng yêu một anh chàng mũi cao như Tây nhờ sản phẩm của dao kéo. Mỗi lần 2 đứa gần nhau là anh người yêu cũ của tôi luôn trong trạng thái lo sợ bạn gái động vào khiến mũi bị lệch.

Tôi thích nhất là được nhéo mũi người yêu những khi cao hứng, vậy mà cái sở thích ấy của tôi bị cấm tiệt. Hai đứa ra ngoài hẹn hò thì anh ấy luôn giữ khoảng cách với mọi người, sợ chỗ đông người vì “họ xô đẩy nhau nhỡ va vào mình rồi hỏng mũi đẹp”.  

Tôi nhớ có một lần, hai đứa đang ngồi ở con đê gần nhà tôi nói chuyện huyên thuyên thì có 2 thanh niên đi tới gây sự, chẳng nói chẳng rằng anh chàng bỏ luôn tôi lại mà đạp xe chạy trốn nhanh như gió bỏ mặc tôi ở lại “chết đứng như Từ Hải”. Hai thanh niên kia trước khi rời đi còn quay lại trêu: “Em có thằng người yêu quý hóa quá”.

Đời sống - Đàn ông “dao kéo' xong rất hèn

Những anh chàng mũi cao, da trắng như con gái khiến tôi thấy sợ (Ảnh minh họa).

Sáng hôm sau anh chàng xuất hiện tại nhà tôi, giải thích lý do bỏ chạy là vì nếu xảy ra xô xát, chắc chắn 2 thanh niên kia sẽ cho anh chàng ăn đấm và chiếc mũi anh quý hơn vàng chắc chắn sẽ chẳng còn nguyên vẹn: “Anh biết họ sẽ không làm gì em nên mới chạy, như thế hai đứa đều không thiệt hại gì”.

Nghe người yêu nói mà tôi “cạn lời”. Và mối tình của tôi kết thúc tại đó, bởi tôi cảm thấy, người yêu tôi đã biến thành một người “liễu yếu đào tơ” đến khả năng bảo vệ bạn gái cũng không thực hiện được nữa thì yêu nhau liệu có còn gì vui cho tôi? Chiếc mũi xinh đẹp kia biến một anh chàng cao to trên 1,8m thành một thanh niên hèn kém. Tôi thì dị ứng nhất với đàn ông hèn.

Ra đường, nhìn những anh chàng mặt hoa da phấn, mắt to đen thăm thẳm, mũi cao “hút hồn” là tôi rùng mình, chẳng phải tôi không thấy họ đẹp, mà trong tôi xuất hiện ý nghĩ, với một người mới chỉ “trùng tu” mỗi cái mũi mà đã hèn đến như anh người yêu cũ của tôi, thì một người đàn ông “đập đi xây lại” hàng loạt bộ phận thế kia thì không rõ họ sẽ hèn đến đâu?

Có lẽ khuôn mặt của họ là bộ phận luôn phải được đối xử theo dạng “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” và các cô người yêu chỉ được nhìn chứ cấm được sờ vào hiện vật.

Với tôi, đàn ông một khi đã động vào “dao kéo” thì chỉ thích hợp để ngắm chứ không phải đối tượng để yêu và lấy làm chồng.Quý độc giả có thể gửi những ý kiến trao đổi với nhân vật hay chia sẻ những câu chuyện của bản thân qua địa chỉ của tòa soạn hoặc hòm thư tamsu@nguoiduatin.vn. Chúng tôi đón nhận mọi ý kiến đóng góp, những bài viết có chất lượng sẽ được biên tập để đăng tải trên báo Đời sống & Pháp luật và báo điện tử Người Đưa Tin.

Thùy Đinh

Bạn đang đọc bài viết Đàn ông “dao kéo" xong rất hèn tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục