Đang điều tra người đàn ông tử vong sau khi đến trụ sở công an tự thú


Minh Sơn longson.hp@gmail.com

Thứ 7, 15/06/2019 | 14:09


Một người đàn ông đã bất ngờ tử vong tại trụ sở Công an TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Trước đó, ông này đến tự thú về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo phản ánh của gia đình ông Nguyễn Xuân Th. (SN 1979, trú tại thôn Đột Hạ, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương), sau khi đến trụ sở Công an TP.Chí Linh tự thú, ông Th. đã tử vong.

An ninh - Hình sự - Đang điều tra người đàn ông tử vong sau khi đến trụ sở công an tự thú

Gia đình đang chuẩn bị tang lễ cho ông Th.

Theo gia đình ông Th., có thông tin ông Nguyễn Xuân Th. đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của gia đình một người dân ở TP.Chí Linh – cũng là người quen với gia đình ông Th. với số tiền và vàng trị giá khoảng 50 triệu đồng vào ngày 9/6. Tuy nhiên, ông Th. không nhận.

Khoảng 7h sáng ngày 13/6, ông Th. cùng người nhà đến trụ sở Công an TP.Chí Linh để tự thú. Tuy nhiên đến khoảng 20h hơn tối cùng ngày, gia đình được cơ quan công an thông báo ông Th. đã tử vong. Khi người nhà đến nơi thì thi thể ông Th. đã được đưa vào nhà xác trung tâm Y tế TP.Chí Linh.

Theo người nhà ông Th., cơ quan công an cho biết, ông Th. chết do tự tử bằng cách dùng dây điện của ấm đun nước dí vào ổ cắm điện tại phòng hỏi cung sau đó dí vào tay và ngực. Tuy nhiên, người nhà không đồng tình với lý giải của Công an TP.Chí Linh.

Được biết, ông Th. là lao động tự do đã lập gia đình và có 2 con. Dù chưa có tiền án nhưng từng bị xử lý hành chính về hành vi trộm cắp.

Chiều 14/6, viện Khoa học hình sự bộ Công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, đến sáng 15/6, gia đình vẫn chưa đưa thi thể ông Th. về lo hậu sự.

Liên quan vụ việc trên, Đại tá Vũ Thanh Chương - Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đã giao cho các đơn vị công an phối hợp điều tra, xác minh nguyên nhân.