Tình hình Triều Tiên

Đằng sau việc TT Trump ca ngợi ông Kim Jong -un thông minh, cứng rắn

15:59 03/05/2017

Cùng sự kiện

Khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang leo thang, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa ra những lời ngợi ca nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

''Hiển nhiên, ông ấy phải là người rất thông minh''

Giữa khi tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang hết sức căng thẳng, phía Mỹ cũng như các đồng minh kịch liệt lên án chương trình phát triển vũ khí và thử tên lửa của Bình Nhưỡng, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ dành những lời ca ngợi cho nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un.  

Theo hãng tin NBC  News, ông Trump đã ngợi ca nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc phỏng vấn hôm 30/4.  

“Ở độ tuổi còn rất trẻ, ông ấy đã lên cầm quyền. Tôi chắc rất nhiều người muốn tước đoạt quyền lực này... Nhưng ông ấy vẫn nắm giữ được vị trí đó. Vì lẽ đó nên hiển nhiên, ông ấy phải là người rất thông minh”, ông Trump chia sẻ với CBS trong cuộc phỏng vấn cho chương trình “Face the Nation”.

Tiêu điểm - Đằng sau việc TT Trump ca ngợi ông Kim Jong -un thông minh, cứng rắn

 Tổng thống Donald Trump bất ngờ khen ông Kim Jong-un giữa căng thẳng Triều Tiên.

 

"Ông ấy phải đối phó với những người rất cứng rắn, đặc biệt là các tướng lĩnh và những người khác. Ở độ tuổi rất trẻ, ông ấy đã có thể nắm quyền", Trump nói trong cuộc phỏng vấn với CBS.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện vào hôm 29/4, một ngày sau khi Triều Tiên thực hiện vụ thử tên lửa mà các quan chức Mỹ cho là thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn và vi phạm quy tắc của Liên Hợp Quốc.

 Khi vận động tranh cử  ông Trump từng nói, "bạn sẽ phải công nhận ông ta"

Trong bài phỏng vấn được hãng tin Reuters đăng tải tối ngày 27/4, ông Trump bình luận: "Không nhiều người 27 tuổi có thể bước vào và tiếp quản một chế độ. Cứ nói những gì các bạn muốn, nhưng điều đó không dễ - đặc biệt là ở tuổi đó".

"Tôi không công nhận ông ta, nhưng tôi muốn nói với các bạn rằng làm được điều đó rất khó", ông chủ nhà Trắng cho biết.

Hồi năm 2016, tại một điểm dừng chân để vận động cử tri ở Lowa, ông Trump ngợi ca nhà lãnh đạo Triều Tiên rằng: "Bạn sẽ phải công nhận ông ta".

"Có bao nhiêu gã trẻ - như ông ấy, khoảng 25 hay 26 tuổi khi người cha qua đời - tiếp quản những vị tướng cứng rắn như vậy, rồi bỗng nhiên... ông ấy bước vào, ông ấy tiếp quản, và ông ấy là chủ", ông  Trump cho hay.

Là con trai út của Chủ tịch Kim Jong il, Kim Jong-un đã lên lãnh đạo đất nước sau khi người cha qua đời.

Xem thêm >> Đằng sau việc TT Trump kéo đồng minh châu Á gây sức ép Triều Tiên

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Đằng sau việc TT Trump ca ngợi ông Kim Jong -un thông minh, cứng rắn tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục