Danh ca Tuấn Ngọc: 'Hát quên lời là chuyện bình thường'

15:48 28/07/2016

Nam danh ca Tuấn Ngọc bày tỏ sự đồng cảm khi nói về các thí sinh lớn tuổi hay quên lời trong chương trình "Tiếng hát mãi xanh".

Vốn chưa từng nhận lời tham gia các chương trình tại Việt Nam với vai trò giám khảo nhưng mới đây, Tuấn Ngọc bất ngờ ngồi “ghế nóng” chương trình "Tiếng hát mãi xanh 2016". Đây là lần đầu tiên nam danh ca “cầm cân nảy mực” một chương trình truyền hình thực tế âm nhạc trong nước sau nhiều năm hoạt động tại hải ngoại.

Danh ca Tuấn Ngọc

Nói về nguyên do chấp nhận lời đề nghị làm giám khảo của "Tiếng hát mãi xanh", Tuấn Ngọc chia sẻ: “Năm trước, tôi được hát song ca với nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong đêm Chung kết Tiếng hát mãi xanh 2015. Sau khi tham gia chương trình, tôi nhận thấy các thí sinh lớn tuổi nhiều người có khả năng hát rất hay. Họ tuy không phải là những ca sĩ chuyên nghiệp hay được đào tạo bài bản về thanh nhạc, nhưng vẫn yêu nhạc, yêu hát. Tôi rất quý những người như vậy.

Cuộc đời này đã đãi ngộ tôi nhiều lắm, nhờ cuộc đời này mà tôi mới được ngồi đây và chấm điểm cho các thí sinh với cương vị là một giám khảo chính thức. Nếu có dịp để chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong suốt quãng thời gian đi hát cho bất kỳ ai thì tôi rất sẵn lòng. Đó là lý do vì sao tôi nhận lời làm giám khảo cho chương trình Tiếng hát mãi xanh năm nay”.

Về cảm xúc khi lần đầu tiên ngồi “ghế nóng”, nam ca sĩ cho biết: “Có thể nói đây là lần đầu tiên tôi được ngồi vào ghế giám khảo. Cảm giác đầu tiên khi đảm nhận vị trí này là việc tôi cảm thấy không quen. Khi làm giám khảo, tôi chú ý vào cảm xúc mà người hát truyền tải vào ca khúc họ chọn thể hiện. Chỉ cần diễn tả tình cảm riêng của mình, kĩ thuật vừa phải là tôi đã thấy họ hát hay rồi. Nhiều người có đam mê với âm nhạc thì họ mới tìm đến các cuộc thi hát để có cơ hội thể hiện tất cả khả năng của mình, như vậy theo tôi là đáng quý.”

Danh ca Tuấn Ngọc cùng MC Quỳnh Hương, nhạc sĩ Trần Long Ẩn.<

Bạn đang đọc bài viết Danh ca Tuấn Ngọc: 'Hát quên lời là chuyện bình thường' tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục