Đánh chết nghi phạm trộm chó nổ súng vào dân: Phòng vệ chính đáng?

09:55 06/04/2016

Phòng vệ chính đáng là hành vi của người vì bảo vệ lợi ích của Nhà nước, của tổ chức, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của mình hoặc của người khác, mà chống trả lại một cách cần thiết.

Như trước đó báo Người Đưa Tin thông tin, vào trưa ngày 5/4 tại khu vực cầu Sim, xã Minh Đức (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) 3 thanh niên người địa phương phát hiện một đối tượng nghi trộm chó nên đã truy đuổi. Bị phát hiện người này rồ ga xe máy tháo chạy.

Trên đường bỏ chạy, đã rút một vật hình khẩu súng hướng về phía người truy đuổi bóp cò. Thấy thế 3 nam thanh niên sợ hãi tạt vào bên đường. Sau đó, ba thanh niên kia tiếp tục truy đuổi đồng thời hô hoán người dân tham gia bắt giữ đối tượng đang bỏ chạy.

Trốn chạy được một đoạn thì đối tượng tình nghi bị người dân bắt giữ. Một số người do không giữ được bĩnh tĩnh nên đã lao vào hành hung đối tượng tình nghi.

:

Pháp luật - Đánh chết nghi phạm trộm chó nổ súng vào dân: Phòng vệ chính đáng?

Đối tượng nghi trộm chó đã tử vong tại bệnh viện.

Thông tin với báo Người Đưa Tin, một vị lãnh đạo huyện Việt Yên (Bắc Giang) xác nhận, sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, đối tượng nghi trộm chó bị người dân đánh đã tử vong vì thương tích quá nặng.

Thông tin từ vị này cho biết, cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra. Danh tính nạn nhân vẫn chưa được tiết lộ.

Đối tượng nghi trộm chó bị đánh đến tử vong vậy ai sẽ là người có trách nhiệm trong vụ việc này? Có khởi tố vụ án hình sự được không?

Để làm rõ vấn đề này PV báo Người đưa tin đã có cuộc trao đổi với thạc sĩ Nguyễn Thị Hằng – Công ty luật TNHH Tôi Yêu Luật.

PV: Thưa bà, bà đánh giá như thế nào về sự việc một số người dân đánh chết nghi phạm trộm chó trên đường người này tẩu thoát?

Thạc sĩ Nguyễn Thị Hằng: Đây không phải là lần đầu tiên người dân đánh chết nghi phạm trộm chó. Việc tấn công người khác đến chết dù vì lý do bực tức, nóng giận vẫn là trái pháp l

Bạn đang đọc bài viết Đánh chết nghi phạm trộm chó nổ súng vào dân: Phòng vệ chính đáng? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục