Đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc bất ngờ bị bắt do bê bối Tổng thống Park

15:29 28/11/2016

Một đạo diễn âm nhạc Hàn Quốc đã bị buộc tội tham nhũng, liên quan tới vụ bê bối của nữ Tổng thống Park Geun-hye.

Đạo diễn Cha Eun-taek (46 tuổi) sẽ phải hầu tòa do những cáo buộc liên quan tới việc lạm dụng quan hệ với những người thân cận của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye để giành được những hợp đồng âm nhạc.

Tiêu điểm - Đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc bất ngờ bị bắt do bê bối Tổng thống Park

 Đạo diễn Cha Eun-taek bị bắt giữ do liên quan tới bê bối của Tổng thống Park Geun-hye. 

Đạo diễn Cha bị cáo buộc lạm dụng quyền lực và làm thâm hụt ngân quỹ. Việc ông Cha dính líu tới bê bối liên quan tới mối quan hệ với bà Choi Soon-sil, bạn thân của bà Park. Bà Choi đã lợi dụng vị thế để thu về số tiền hơn 60 triệu USD từ các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc, trong đó có Samsung.

Bà Choi bị cáo buộc can thiệp vào các công việc của nhà nước, bao gồm cả việc chuẩn bị của Hàn Quốc cho Thế vận hội mùa đông năm 2018.

Các công tố viên nói rằng chính bà Park đã yêu cầu cựu cố vấn kinh tế giúp đỡ ông Cha gây áp lực lên các công ty và quan chức để giành được hợp đồng.

Trong nhiều năm qua, chính phủ Hàn Quốc đã sử dụng làn sóng âm nhạc K-pop như một công cụ để quảng bá văn hóa đất nước ra thế giới. Ông Cha là một đạo diễn nổi tiếng ở Hàn Quốc, từng làm việc với nhiều nghệ sĩ tên tuổi như hiện tượng toàn cầu PSY với ca khúc Gangnam Style hay nhóm nhạc Big Bang.

Kể từ sau khi nữ Tổng thống 46 tuổi của Hàn Quốc dính phải bê bối bạn thân, uy tín của bà đã giảm sút đáng kể khi số người tín nhiệm bà chỉ còn 4%. Bà Park đã lên tiếng xin lỗi công khai người dân Hàn Quốc trên truyền hình vì đã “đặt quá nhiều niềm tin vào một mối quan hệ cá nhân”. Nữ Tổng thống cũng khẳng định rằng bà sẽ hợp tác hết mình với cơ quan điều tra về vụ việc trên.

Dính líu vào bê bối này, sự nghiệp chính trị của bà Park đang đứng trước nguy cơ lung lay hơn lúc nào hết. Công luận Hàn Quốc đang giận dữ yêu cầu bà Park từ chức, trong khi các đảng đối lập đề nghị bà không được tiếp tục can thiệp vào các công việc quốc gia.

Tuy nhiên, hiến pháp Hàn Quốc không cho phép khởi tố tổng thống đương nhiệm, và bà Park vẫn còn 15 tháng tại nhiệm trước khi rời khỏi Nhà Xanh. Nhưng các công tố viên đã trực tiếp đưa bà vào quá trình tố tụng hình sự và có thể bà sẽ bị buộc tội vi phạm pháp luật.

Xem thêm: Hàn Quốc thành lập cơ quan đối phó đe dọa hạt nhân của 'hàng xóm'

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc bất ngờ bị bắt do bê bối Tổng thống Park tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục