Đạo diễn Việt Tú làm khán giả bật khóc trong 'Thủa ấy xứ Đoài'

09:05 11/06/2017

Vừa qua, đạo diễn Việt Tú đã ra mắt vở rối nước mang tên Thủa ấy xứ Đoài, vở diễn đã gây xúc động cho khán giả với những hoạt cảnh gắn liền với văn hoá Bắc Bộ

Đạo diễn Việt Tú cho biết, vở rối mang tên Thủa ấy xứ Đoài là câu chuyện cổ tích về cuộc sống sinh hoạt làng quê Bắc Bộ từ nghìn năm trước, lấy cảm hứng dàn dựng từ các tích trò rối nước dân gian như: Tễu giáo trò, Hội làng, Nông nghiệp cấy cày, Vinh qui bái tổ... Trong gần 2 năm qua, anh đã hoá thân thành người nông dân tại vùng núi Sài - chùa Thầy để hiểu và thuyết phục người nông dân tại đây tham gia vở diễn này.

Sự kiện - Đạo diễn Việt Tú làm khán giả bật khóc trong 'Thủa ấy xứ Đoài'

 Đạo diễn Việt Tú chia sẻ về vở diễn Thủa ấy xứ Đoài.

"Cách xử lý ánh sáng, rồi khi 3 thuỷ đình nổi lên mặt nước của Việt Tú, tôi đã sởn da gà. Tôi làm người từng làm nghề nên tôi hiểu, sau cái thuỷ đình ấy thì những nghệ nhân đã vất vả thế nào. Tôi cảm thấy may mắn khi được xem vở diễn này, khách quan mà nói vở diễn này, tôi không chê được điều gì cả..." - NTK Đức Hùng chia sẻ.

Xem thêm:>>> Thế Chột phim 'Người phán xử' bất ngờ chia sẻ về sở thích thêu tranh

Lạc Thành

Bạn đang đọc bài viết Đạo diễn Việt Tú làm khán giả bật khóc trong 'Thủa ấy xứ Đoài' tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục