Đạo diễn Việt Tú: "Tôi làm nghệ thuật vì những điều tử tế"!

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

13:30 08/12/2017

Việt Tú vừa được chọn làm Tổng đạo diễn chuỗi hoạt động nghệ thuật thường niên Davines Art Series số 6 với chủ đề Vẻ đẹp là gì tại Hà Nội. Anh đã có những tâm sự rất thật về nghề.

Trải qua 5 mùa, kể từ lần đầu tổ chức năm 2013, chuỗi hoạt động nghệ thuật Davines Art Series đã tìm về những câu chuyện hay, những cá nhân với tâm hồn đẹp, những điều có thể vô tình bị lãng quên được kể lại bằng ngôn ngữ nghệ thuật. Đó là những bức tranh vẽ, những thước phim, là những đồ vật trang trí được xếp đặt đầy tinh tế.

Theo đó, Davines Art Series số 6 được tổ chức từ ngày 7-12/12 do họa sĩ Lê Thiết Cương làm giám tuyển, ban cố vấn bao gồm: Họa sĩ Lê Thiết Cương, nhà báo Lê Quốc Vinh và đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Chuỗi hoạt động này sẽ diễn ra tại phố 19 tháng 12, Hà Nội.

Sự kiện - Đạo diễn Việt Tú: 'Tôi làm nghệ thuật vì những điều tử tế'!

Hoạ sĩ Lê Thiết Cương làm giám tuyển của chuỗi nghệ thuật Davines Art Series số 6.

Đồng hành cùng chương trình còn có nhiếp ảnh gia Việt Thanh - sinh viên Việt Nam duy nhất tốt nghiệp loại xuất sắc khoa Nhiếp ảnh, học viện Báo chí Berlin – Đức. Anh đã đem tới những bức ảnh gây trăn trở về văn hoá, cộng đồng và thiên nhiên, môi trường.

Sự kiện - Đạo diễn Việt Tú: 'Tôi làm nghệ thuật vì những điều tử tế'! (Hình 2).

Một số hoạt động của chuỗi nghệ thuật Davines Art Series số 6.

Song song với chuỗi hoạt động tại phố Sách là cuộc thi Tạo mẫu tóc (Vietnam Hair Style Contest) lần thứ 3 trong khuôn khổ chương trình trình diễn nghệ thuật tóc Davines Hair Show lần thứ 10. Năm nay, chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 18/12 tại cung Thể thao Quần Ngựa, Hà Nội.

Show thời trang tóc được chờ đợi nhất năm vẫn được dẫn dắt bởi đạo diễn Việt Tú. Anh sẽ tạo ra một sân khấu tối giản với những đường nét, thiết kế, tính toán về âm thanh, ánh sáng và nghệ thuật hình ảnh. 

Sự kiện - Đạo diễn Việt Tú: 'Tôi làm nghệ thuật vì những điều tử tế'! (Hình 3).

Đạo diễn Việt Tú sẽ dẫn dắt show thời trang về tóc mang tên Davines Hair Show.

Khi được hỏi, vì sao anh lại nhận lời làm đạo diễn một show thời trang về tóc? Việt Tú cho PV báo Người Đưa Tin biết: "10 năm qua, tôi may mắn khi được đồng hành với chương trình của Davines Hair Show. Tôi muốn làm nghệ thuật vì những điều tử tế. Tôi muốn đến gần với cuộc sống từ những điều thật nhất chứ không phải vẻ hào nhoáng bên ngoài. Tôi muốn đi tìm vẻ đẹp trong tất cả các lĩnh vực hiện hữu trong cuộc sống này, trong đó có mái tóc".

 

Bạn đang đọc bài viết Đạo diễn Việt Tú: "Tôi làm nghệ thuật vì những điều tử tế"! tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục