Đào mương dẫn xả nước thải, dân bức xúc yêu cầu dừng thi công

17:34 15/07/2016

Điều không ngờ tới đơn vị thi công lại chính là người dân xóm 6, một trong những xóm phải hứng chịu việc xả thải gây ô nhiễm môi trường Bệnh viện Lao và Phổi Nghệ An trước đây.

“Bệnh viện khẳng định nước thải đã qua xử lý nên mới khơi thông để canh tác”

Sáng 15/7, gần trăm người dân xã Nghi Vạn đã tập trung tại khu vực Bệnh viện Lao và Phổi Nghệ An phản đối việc chiếc máy xúc đã đào một rãnh mương thoát nước từ kênh xả nước thải bệnh viện xuống cánh đồng lúa Đồng Vực, xã Nghi Vạn.

Người dân yêu cầu ngừng việc đào mương dẫn nước thải

Cho rằng nước thải đó nguy hại đến cuộc sống của họ vì đây là nơi sản xuất lúa và là nơi tiếp giáp nơi sinh sống của hàng trăm hộ dân hai xóm 4, 5 của xã Nghi Vạn nên mọi người nhất quyết yêu cầu ngừng việc thi công.

“Mương nước này là nơi chứa nước thải của bệnh viện, nhiều năm liền nguồn nước đã bị ô nhiễm nặng. Việc họ khơi thông, dẫn nước chảy ra ruộng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân chúng tôi”, ông Bùi Văn Sơn (SN 1970), trú tại xóm 5, xã Nghi Vạn nói.

Đây là nơi bệnh viện xả thải gây ô nhiễm cách đây mấy năm trước

Ông Nguyễn Trí Hợp (SN 1952, người địa phương) cho biết: “Cả mương nước bốc mùi thối nồng nặc, người dân đã không thể canh tác được ở đây nữa. Đã nhiều lần người dân kiến nghị Bệnh viện Lao và Phổi Nghệ An không được xả thải nữa. Thế mà giờ họ còn định đào ra nữa thì chúng tôi biết sống làm sao. Vì tương lai của con em, nên chúng tôi nhất quyết không cho thi công”.

Cho rằng dòng nước vẫn còn ô nhiễm nên người dân đã yêu cầu không được dẫn nước ra ngoài

Thế nhưng, sau khi tìm hiểu thì đơn vị thi công đào mương rãnh thoát nước lại do ông Nguyễn Văn Trí (SN 1969, Xóm trưởng xóm 6) trực tiếp thực hiện. Được biết, xóm 6 cũng là nơi bị ảnh hưởng từ việc xả thải của Bệnh viện Lao và Phổi Ngh

Bạn đang đọc bài viết Đào mương dẫn xả nước thải, dân bức xúc yêu cầu dừng thi công tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục