Huế: Đặt bẫy cạnh chuồng gà, lão nông bắt được con mèo quý hiếm

Công Định congdinhbck37@gmail.com

13:00 12/03/2018

Một nông dân tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bắt được một con mèo nghi là mèo rừng quý hiếm trong lúc đặt bẫy tại nhà của mình.

Ngày 12/3, ông Đinh Viết Phượng (63 tuổi), trú thôn Di Đông, xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong lúc đặt bẫy cạnh chuồng gà của nhà mình, ông đã bắt được một con mèo có bộ lông nhìn rất đẹp nghi là mèo rừng quý hiếm.

Xã hội - Huế: Đặt bẫy cạnh chuồng gà, lão nông bắt được con mèo quý hiếm

Con mèo nghi là mèo rừng được ông Đinh Viết Phượng bẫy được cạnh chuồng gà của nhà mình.

Theo ông Phượng, trước đó, gia đình ông cùng hàng xóm thường xuyên bị con mèo này chạy vào nhà bắt trộm gà để ăn. Do bị mất gà quá nhiều, nên ông đã mua bẫy về đặt cạnh chuồng gà, vào hôm qua thì ông đã may mắn bắt được nó.

Ông Phượng cho biết thêm, con mèo này có bộ lông nhìn rất đẹp trông rất giống con mèo rừng quý hiếm. Vì vậy, gia đình tôi đang tạm nuôi nó.

Được biết, con mèo này có trọng lượng khoảng hơn 2kg.                                            

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin, việc người dân bắt được động vật hoang dã như mèo rừng và các động vật khác thì cần nhanh chóng liên hệ với cơ quan chức năng liên quan để họ đến tiếp nhận, xử lý và tái thả chúng về với tự nhiên.

Bạn đang đọc bài viết Huế: Đặt bẫy cạnh chuồng gà, lão nông bắt được con mèo quý hiếm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục