Đẩy chồng vào thế khó xử là đàn bà dại

18:37 14/10/2016

Đừng bao giờ đẩy chàng vào thế khó xử bạn nhé! Chắc chắn, người thiệt thòi cuối cùng sẽ là bạn.

Khi bước vào hôn nhân không ít người đàn bà vỡ mộng vì hôn nhân không như mơ. Nhiều người đàn bà cảm thấy hụt hẫng, thậm chí hoảng hốt vì không biết nên bắt đầu từ đâu, nên làm như thế nào để đảm đương tốt vai trò của người con dâu, người mẹ, người vợ trong gia đình nhỏ của chính mình.

Bởi thiếu kinh nghiệm sống, kỹ năng ứng xử kém nên không ít người vợ rơi vào cảnh “sống dở, chết dở”, thậm chí họ đẩy chính người đàn ông của mình rơi vào tình cảnh khó xử. 

Có lẽ, đáng nói nhất đó chính là cách cư xử của nàng dâu sau hôn nhân với gia đình chồng. Có thể nói, khi yêu nàng, trong mắt chàng là duy nhất, là tuyệt vời, không gì sánh được. Bởi vậy, sau hôn nhân nàng giật mình nhận thấy, thế giới đâu chỉ mình nàng. Sống chung với gia đình chồng, bố mẹ chồng nàng đâu còn “số 1” ấy nữa.

Chàng không thể suốt ngày bênh vợ, bao bọc cho sự vụng về của vợ được. Vì thế, mỗi cô gái hãy học cách làm vợ, làm mẹ để tránh những tình huống khó xử.

Nếu bạn nấu ăn dở tệ, bị bố mẹ chồng chê bai, lần đầu chàng có thể tặc lưỡi nói đôi 3 câu bênh vực bạn. Nhưng những lần sau chắc chắn chàng không thể dung túng cho bạn được nữa.

Tâm sự - Đẩy chồng vào thế khó xử là đàn bà dại

Phụ nữ thông minh, hãy học cách trưởng thành hơn về mọi mặt trong cuộc sống (Ảnh minh họa) 

Bạn nên nhớ, đừng đặt chàng vào tình huống khó xử. Bởi bạn là người chàng yêu, bạn là người đi cùng chàng suốt cuộc đời. Tuy nhiên, người sinh ra chàng, nuôi nấng chàng nên người lại là bố mẹ chàng. Vì thế, nếu đẩy chàng vào thế khó xử thì chắc chắn, người thiệt thòi cuối cùng sẽ là bạn.

Phụ nữ thông minh, hãy học cách trưởng thành hơn về mọi mặt trong cuộc sống. Hãy độc lập tự chủ trong suy nghĩ, trong mọi hành động. Khi làm việc gì, nói điều gì hãy nghĩ cho mình, cho chồng trước. Bởi có như thế, bạn mới gìn giữ được hạnh phúc gia đình, mới có thể khiến chồng mình tự hào.

Nên nhớ, bố mẹ chồng và vợ chồng bạn là hai thế hệ khác nhau. Chắc chắn, cả hai sẽ có lúc va chạm quan điểm. Khi đó, hãy học cách chấp nhận, im lặng và giải thích có thứ tự lề lối. Đừng bao giờ đôi co, hay cãi nhau với bố mẹ chồng. Bởi khi đó, người tổn thương nhất không phải là bạn mà chính là chồng bạn.

Chưa kể, nếu việc này thường xuyên diễn ra, anh ấy sẽ cho rằng bạn là người đàn bà vụng về, người đàn bà thiếu kỹ năng sống. Thậm chí, anh ta sẽ cảm thấy hối hận khi cưới một người vợ như bạn. Đồng ý là cá tính, hãy cá tính có lý trí. Nhiều người cho rằng họ sẽ “bùng nổ”, “đấu tranh” nhưng rồi đấu tranh để làm gì? Được gì trong mối quan hệ vốn nhiều nan giải này?

Vì thế, để làm người phụ nữ có lý trí đừng bao giờ đẩy chồng vào tình huống khó xử. Hãy bình tĩnh tháo gỡ từng vấn đề, hãy cân nhắc kỹ trước khi bạn định làm điều gì đó. Hãy sống vì người khác, và cũng chính là sống cho chính mình.

Mai Thùy Dương

Bạn đang đọc bài viết Đẩy chồng vào thế khó xử là đàn bà dại tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục