ĐBQH Minh Ánh và hoài bão 'xuất khẩu' văn hóa nghệ thuật

11:39 14/06/2016

Là nghệ sĩ duy nhất trúng cử ĐBQH khóa XIV, NSƯT Minh Ánh đưa ra kiến nghị xây dựng chiến lược phát triển Văn hóa – Nghệ thuật (VH-NT) để tiến tới xuất khẩu VH-NT thành một ngành kinh tế mũi nhọn.

NSƯT Dương Minh Ánh là nghệ sĩ duy nhất có tên trong danh sách trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. PV Người Đưa Tin đã có buổi trao đổi ngắn với tân đại biểu Dương Minh Ánh.

Trước nay, nghệ sỹ ứng cử Đại biển Quốc hội rất ít, chị có gặp khó khăn gì không?

Cho đến giờ phút này tôi chưa nhận thấy có khó khăn gì từ phía gia đình và nhà trường. Thậm chí tôi còn phải cảm ơn họ vì họ đã ủng hộ tôi 100% để tôi có điều kiện tham gia các hoạt động Quốc Hội.

Hiện chị đang làm Hiệu trưởng của trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội, chị có thể chia sẻ cách chị có thể cân bằng cho công việc khi đảm nhiệm nhiều vai trò: phụ nữ gia đình, cô giáo, đại biểu Quốc Hội? Công việc sẽ rất bận rộn, chị có thấy “sợ” không?

Tôi không phải là "siêu nhân", thời gian chỉ có 24 giờ trong 1 ngày nên tôi không thể làm hết mọi việc cùng một lúc. Hiện tôi nghĩ mình sẽ phải tự lên kế hoạch hoạt động sao cho khoa học và hợp lý, ngoài ra tôi phải chia sẻ bớt công việc với các cộng sự và với gia đình mình. Tôi tin rồi mọi việc sẽ ổn.

Tân đại biểu Quốc hội NSƯT Minh Ánh

Trong vai trò là một nghệ sĩ, chị có thể chia sẻ chị sẽ mang tiếng nói nghệ sỹ ra Quốc hội như thế nào? Chị dự đóng góp gì cho giới nghệ sĩ?

Trong chương trình hành động của mình khi ứng cử đại biểu Quốc Hội, tôi đã đưa ra kiến nghị với Quốc Hội xây dựng chiến lược phát triển Văn hóa – Nghệ thuật và tăng cường đầu tư ngân sách cho lĩnh vực này song song việc đẩy mạnh xã hội hóa trên cơ sở khai thác thế mạnh của nghệ thuật truyền thống gắn với công nghệ, truyền thông tạo ra các sản phẩm nghệ thuật chất lượng, xây dựng thương hiệu, bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống; thu hút khách du lịch, đẩy mạnh dịch vụ, qua đó vừa thúc đẩy nền kinh tế; vừa tạo công ăn việc làm cho người dân và tiến tới xuất khẩu Văn hóa –

Bạn đang đọc bài viết ĐBQH Minh Ánh và hoài bão 'xuất khẩu' văn hóa nghệ thuật tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục