Để chồng đánh động thai vì mua đôi giày giá 135.000 đồng: Cái sai của người vợ

Không biết ở thời đại nào rồi mà vẫn có chuyện vợ bị chồng đánh đến mức động thai chỉ vì mua một món đồ có giá trị bằng vài bát phở?!

Chuyện khó tin nhưng có thật này vừa xảy ra hôm 28/7 tại xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Do giày hỏng nhưng bản thân đang mang thai 8 tháng, không làm ra tiền nên chị Lê Thị Kim Thoa (22 tuổi) mua online một đôi giày giá 135.000 đồng và nói dối chồng là em gái tặng.

Thế nhưng người mẹ chồng lục đống rác tìm ra cái hóa đơn thanh toán, biết con dâu nói dối nên đã thông báo cho con trai. Hậu quả là chồng chị Thoa - anh Võ Tiến Anh (27 tuổi) đã dùng dao chặt đứt giày dép, quần áo của vợ, lấy đôi giày mới mua đập vào mặt, vào bụng vợ đến mức chị này bị động thai, mặt mũi sưng tím.

Chứng kiến cảnh này, mẹ chồng chị Thoa chỉ đứng xem không can thiệp còn bố chồng thì thuê cho chị chiếc taxi để về nhà mẹ đẻ, phòng trường hợp con trai nóng lên… đánh chết vợ.

Đọc những bài báo mô tả câu chuyện bạo hành gia đình nói trên, nhiều người cảm thấy rùng mình, tưởng như nó chỉ có thể xảy ra từ thời phong kiến chứ không phải giữa thành thị trong thời đại 4.0 này.

Trong khi đó, cũng được phản ánh trên báo chí hôm qua, có cô hoa hậu sau khi sinh con thì được anh chồng đại gia tặng cho căn biệt thự gần 100 tỷ đồng.

Đều là đàn bà, mà sao số phận khác nhau đến thế??

Ai cũng muốn giống như cô hoa hậu kia lấy được anh chồng đại gia giàu có, nâng niu chứ không ai muốn bản thân đang mang thai lại bị chồng bạo hành dã man giống chị Thoa. Vấn đề là làm thế nào?

Nói chung, phụ nữ có quá nhiều lý do để nguỵ biện cho hành vi chịu đựng những trận bạo hành của chồng. Vì yêu chồng, thương con, vì thể diện gia đình, vì không có chỗ ở, sợ tan vỡ…, họ cam tâm nhẫn nhịn, mà không nhận thức được một chân lý rằng không có tình yêu nào nảy mầm trên bạo hành.

Một khi người chồng đánh đập vợ, bất kể vì lý do gì, điều đó có nghĩa là anh ta không yêu thương gì vợ cả.

Chị Thoa đã sai khi biến mình thành người sống phụ thuộc vào gia đình chồng.

Phụ nữ không thể không có công việc cũng như không nên ngừng kiếm tiền để chủ động tài chính trong cuộc sống. Khi nào chủ động được tài chính thì mới sinh con.

Nếu có tiền, phụ nữ tự tin mua những món đồ mình yêu thích, cho dù nó rất đắt đỏ cũng không phải giấu diếm bất kỳ ai.

Mặt khác, để chồng đánh đến mức động thai, trong khi không hề được bố mẹ chồng bênh vực, cũng là lỗi của chị này. Vì sao tự đưa mình vào sống trong một môi trường kém an toàn như vậy?

Khi bị đánh những lần đầu, hãy phản kháng. Và khi không giải quyết được, hãy ngừng việc chịu đựng, và cùng với đó, là ngừng yêu thương.

Tôi tin rằng nếu không cố chịu đựng những trận đòn nhỏ thì chắc chắn không xảy ra trận đòn lớn đến mức bị động thai.

Bên cạnh nhà tôi có hai vợ chồng già. Hàng xóm nhìn thấy họ đã gắn bó với nhau từ trẻ, và già đi cùng nhau trong êm ấm, hòa thuận, không bao giờ có một tiếng mày – tao hay tiếng đồ vật va vào nhau bất thường.

Có lần tôi hỏi họ “Bí quyết của hai bác là gì?”, người vợ chỉ cười còn người chồng nói: “Ai đó có thể làm tổn thương vợ tôi nhưng tôi thì không”.

Bởi thế, là phụ nữ, hãy chỉ yêu thôi, đừng yêu vô điều kiện!

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả