Để có được tình yêu đã khó, giữ được tình yêu khó hơn vạn lần

09:49 02/01/2017

Đọc bài viết "Liệu tôi có nên tiếp tục đám cưới khi gia đình em quá thực dụng" tôi nghĩ việc này không quá phức tạp như bạn nghĩ.

Tâm sự - Để có được tình yêu đã khó, giữ được tình yêu khó hơn vạn lần

Có hạnh phúc đã khó, giữ được hạnh phúc khó hơn vạn lần (Ảnh minh họa). 

Chào bạn Bình, bài viếtLiệu tôi có nên tiếp tục đám cưới khi gia đình em quá thực dụng?”, sau khi đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi nghĩ vấn đề không có gì quá to tát để bạn phải hoang mang.

Tôi nghĩ vấn đề là do bạn do bạn chưa nói rõ với người yêu mình ngay từ đầu. Trong câu chuyện bạn kể, tôi dường như chỉ cảm nhận được cuộc nói chuyện ấy là xuất phát từ bạn và mẹ vợ chứ bạn chưa hề ngỏ lời hay nói chuyện với người yêu một cách nghiêm túc. 

Bạn cưới vợ cho mình đúng không? Thế sao không hỏi, tham khảo ý kiến cô ấy trước khi đưa ra quyết định? Tôi tin, cô gái bạn yêu là một cô gái hiểu chuyện, cô ấy sẽ có cách xử lý vấn đề một cách khôn khéo. Còn nếu, chỉ vì mấy lời nói của mẹ vợ về vật chất mà bạn quyết đinh dừng cuộc hôn nhân này lại, tôi nghĩ không đáng đâu bạn ạ.

Để có được tình yêu đã khó, nhưng để giữ được tình yêu khó hơn vạn lần. Vì thế, để đi đến một quyết định quan trọng, liên quan đến hạnh phúc về sau, đòi hỏi hai người cần phải có sự thống nhất, thấu hiểu.

Bạn và cô ấy yêu nhau, tự nguyện đến với nhau, chỉ cần cả hai luôn tin tưởng để có thể cùng nhau vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống thế là đủ, còn mọi người nghĩ gì không quan trọng bạn ạ! Với gia đình hai bên, các bạn có thể từ từ nói chuyện.

Giả sử, nếu căng quá, bố mẹ hai bên không đồng ý, bạn có thể trao đổi lại với người yêu và có cách xử lý đúng đắn nhất, tôi nghĩ, chuyện của bạn chẳng có gì là khó giải quyết cả.

Chúc bạn hạnh phúc!

Ngọc Phương (Hà Nội)

Bạn đang đọc bài viết Để có được tình yêu đã khó, giữ được tình yêu khó hơn vạn lần tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục