Phát sốt vì đề kiểm tra toán lớp 12 yêu cầu tìm 'cái ấy'

15:15 06/11/2013

Cư dân mạng đang phát sốt với đề toán cực kỳ xì-tin, bắt đi tìm “cái ấy”.

Ngay từ phần đầu, đề toán của lớp 12A5 này đã khiến người đọc không nén được cười: “Thời gian làm bài: 43 phút – không có thời gian nháp và trao đổi”. Đề toán hấp dẫn từ đầu cho tới cuối không phải vì dữ kiện lạ, đề hóc mà bởi ngôn ngữ dùng quá “xì-tin”.

Xã hội - Phát sốt vì đề kiểm tra toán lớp 12 yêu cầu tìm 'cái ấy'

Đề thi toán xì tin khuấy đảo cộng đồng mạng

Bài 1 “Tìm thật nhanh”, Bài 2: “Các con hãy đi giải vài cái “ấy” cực dễ sau”, Bài 3: “Cố gắng tìm cho được x nhé”. Và kết thúc bằng “Thôi hết mất rồi”. Mặc dù chưa xác minh được đề thi này có thật hay không nhưng chỉ vừa đưa lên mạng cũng đã khiến cư dân mạng thích thú.

Xã hội - Phát sốt vì đề kiểm tra toán lớp 12 yêu cầu tìm 'cái ấy' (Hình 2).

Cư dân mạng và những ý kiến trái chiều về đề thi dễ thương

“Thầy cô nào mà ra đề như thế này thì hỏi sao học sinh không thích. Chưa biết đề khó dễ ra sao nhưng đọc thôi đã thấy thoải mái. Cho dùng không làm được bài chắc học sinh cũng không lỡ xé đề đâu”, bạn có nickname Kienkoi hóm hỉnh bình luận. Rất nhiều người đồng tình với quan điểm đây chỉ là cách để giáo viên tiếp cận với học sinh dễ dàng, gần gũi hơn, không ảnh hưởng gì tới chất lượng đề thi.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng trong môi trường giáo dục, đặc biệt là khi ra đề thi, giáo viên cần chuẩn chỉnh trong ngôn ngữ. Nhiều người nghĩ đây chỉ là một hình thức câu like mới chứ không hề có một đề thi nào như vậy tồn tại.

Bảo Linh

Bạn đang đọc bài viết Phát sốt vì đề kiểm tra toán lớp 12 yêu cầu tìm 'cái ấy' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục