Đề nghị kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh không ảnh hưởng đến việc chuẩn bị APEC

20:19 03/10/2017

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, việc công bố kết luận của UBKT TƯ kỷ luật ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch TP và đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy không ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị hội nghị APEC sắp diễn ra tại Đà Nẵng.

Xã hội - Đề nghị kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh không ảnh hưởng đến việc chuẩn bị APEC

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng trả lời tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ. Ảnh: Đỗ Thơm

Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra chiều nay, các nhà báo đã đặt câu hỏi về việc đề nghị kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, kỷ luật ông Huỳnh Đức Thơ có ảnh hưởng đến việc chuẩn bị APEC hay không?

Trước vấn đề báo chí quan tâm Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng khẳng định: “Tất cả những vụ việc liên quan bức xúc của người dân, liên quan đến tiêu cực, tham những đều được xem xét, xử lý. UBKT TƯ đã họp và có những kết luận ban đầu về Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng.

 Việc kỷ luật Bí thư, Chủ tịch TP.Đà Nẵng không ảnh hưởng gì đến việc diễn ra sự kiện APEC diễn ra vào tháng 11 tới đây”.

Bởi theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, đây là một sự kiện chính trị quan trọng, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh là Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về Hội nghị này cùng sự tham gia của tất cả các bộ liên quan.

“Hiện nay Hội nghị đang diễn ra cấp Bộ trưởng (các SOM) và cao điểm diễn ra từ 8- 11/11. Bây giờ đã diễn ra các hội nghị về công tác chuẩn bị, trù bị đang diễn ra rất bình thường, không khí người dân, an ninh trật tự ở TP.Đà Nẵng, đặc biệt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các phương án tổ chức diễn ra bình thường".

Hội nghị APEC sẽ có nhiều nguyên thủ các quốc gia tham dự. "Trách nhiệm của chúng ta là phải đảm bảo tốt vị thế, vai trò của nước đăng cai, chủ nhà", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Việc điều tra, xem xét và công bố kết luận kỷ luật Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, các cơ quan chức năng đã công bố và tiếp tục thực hiện theo các bước đúng quy trình. "Tất nhiên phương án bố trí làm sao để bảo đảm điều kiện hoạt động bình thường cho các sự kiện APEC thì các cơ quan chức năng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tính toán tất cả các phương án. Chúng ta yên tâm tất cả mọi việc sẽ được bảo đảm rất trình tự, suôn sẻ, chất lượng, hiệu quả và bảo đảm tốt an ninh quốc phòng và trật tự nơi diễn ra sự kiện”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Đỗ Thơm

Bạn đang đọc bài viết Đề nghị kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh không ảnh hưởng đến việc chuẩn bị APEC tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục